Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Nguyễn Hải Phong Góp Lửa Cùng Mật Mã Ngôn Từ

Giữa đời sống âm nhạc ngày càng trở nên thời trang với những thành tựu mang tính bề nổi thì Nguyễn Hải Phong xuất hiện như mang một cá tính mới, riêng biệt mà vẫn hợp tai số đông.

Được yêu thích vài năm trở lại đây với những bài hits đình đám được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện hết sức thành công và đặc biệt là sự thẩm định của giới chuyên môn qua chương trình Bài hát Việt, chàng ca sĩ đi ra từ “Góc tối” ngày càng để lại nhiều dấu ấn cho khán giả không chỉ trong lĩnh vực sáng tác mà còn nổi bật trong nhiều vai trò khác như DJ, phối khí, hát và cả đạo diễn sản xuất. Một tay anh từng đảm nhận đủ nhiều khâu trong các dự án âm nhạc: từ sáng tác, phối khí đến thu, hát bè hoặc hát rạp, mix…

Thời còn đi học, Nguyễn Hải Phong từng lập ban nhạc với bạn học để biểu diễn ở những buổi văn nghệ của lớp, của trường. Rời Huế lên Sài Gòn, niềm say mê ca hát khi xưa vẫn còn nguyên song tự thấy mình không đủ lực để thi vào nhạc viện, Nguyễn Hải Phong đành thi vào hệ cao đẳng Trường đại học Văn hóa TP.HCM và khoa mà Nguyễn Hải Phong theo học là quản lý văn hóa chuyên ngành Quản lý hoạt động âm nhạc. Ở đây, Nguyễn Hải Phong được học rất tổng quát những thứ liên quan đến âm nhạc từ thanh nhạc, hòa âm và cả múa… Vậy là thay vì đào tạo ra một cán bộ quản lý văn hóa thì trường này đã cho ra lò được một nghệ sĩ đa năng, có thể sáng tác, phối khí, hát, đọc ráp, nhảy, đạo diễn chương trình, và cả đạo diễn video clip…

Từ đây, Nguyễn Hải Phong được biết đến với nhiều ca khúc và đặc biệt những bản hòa âm phối khí thành công mang đến cho anh nhiều giải của cuộc thi Bài hát Việt, bao gồm Giải bài hát do khán giả bình chọn năm 2007 với Bàn tay trắng, Giải bài hát mang phong cách rock nổi bật năm 2008 với Góc tối, Giải bài hát của tháng, giải ca sĩ được yêu thích tháng 5-2008 với Góc tối, Giải nghệ sĩ năm 2008 (chương trình Làn sóng xanh), Giải nhạc sĩ được yêu thích nhất năm 2009 (chương trình Làn sóng xanh) và Giải nhạc sĩ hòa âm được yêu thích nhất năm 2009 (chương trình Làn sóng xanh).

Có lẽ sẽ là một thiếu sót nếu nhắc tới Nguyễn Hải Phong mà không nhắc tới album Body language. Không có gì bất ngờ trước sự đón nhận rầm rộ của công chúng với Body Language bởi đây thực sự là một thành công lớn của sự kết hợp tuyệt vời giữa Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Thu Minh trong việc mô tả sinh động và gần gũi cuộc sống phảng phất những nét đặc trưng của lối sống thành thị.

Không những đa tài trong âm nhạc, Nguyễn Hải Phong còn gắn bó với những chương trình của giới trẻ và đặc biệt của sinh viên như việc tham gia vào chương trình 2AM của VTV6 và bây giờ sẽ là ca sĩ khách mời của đêm Gala chung kết cuộc thi Mật mã ngôn từ sẽ được diễn ra vào 18h ngày 21 tháng 4 tại Hội trường 1 Nhà văn hóa Thanh niên. Hãy cùng chào đón sự xuất hiện đầy cá tính của chàng nhạc sĩ kiêm ca sĩ này nhé!

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *