Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Trò Chuyện Cùng MC Thanh Bạch Sau Chung Kết Mật Mã Ngôn Từ

Là một MC truyền hình nổi tiếng, luôn bận rộn với những dự án và chương trình, MC Thanh Bạch vẫn giành thời gian quý báu của mình trở thành đại sứ cho cuộc thi Mật mã ngôn từ: Từ buổi gặp mặt hướng dẫn thí sinh trước vòng chung kết đến việc đưa ra những nhận xét chân thành, ý nghĩa  cho các thí sinh trong vai trò “cầm cân nảy mực” trong đêm gala tối nay. Cùng FTUZONE trò chuyện với MC Thanh Bạch sau khi chương trình kết thúc nhé!

MC Thanh Bạch Trao Giải Cho Thí Sinh Đoạt Giải Nhất

Chào chú Thanh Bạch, đây có thể nói là lần đầu tiên chú đến với một cuộc thi ở trường Đại học Ngoại thương, điều gì đã thôi thúc chú đến với cuộc thi này ạ?

Thực ra, lý do mà chú muốn đồng hành cùng cuộc thi này rất đơn giản. Ngày nay, rất cần những diễn giả để trình bày, và truyền kinh nghiệm cho mọi người. Diễn giả không chỉ là người nói hay mà còn phải có đủ tri thức và cả năng khiếu. Chương trình phổ thông không dạy cho bạn tất cả những điều đó, bởi vậy, khi là sinh viên, các bạn rất cần những sân chơi, những chương trình như thế này để rèn giũa và phát triển mình.

Với cương vị là đại sứ chương trình, điều gì theo chú, tạo nên dấu ấn của cuộc thi này ạ?

Đây là cuộc thi đánh thức tiềm năng sinh viên. Theo chú, những sân chơi như thế này cần được nhân rộng và tổ chức thường xuyên hơn. Đặc biệt, điều quan trọng là hậu cuộc thi. Nghĩa là những chương trình tiếp nối sau cuộc thi, để các bạn thí sinh hôm nay có thể thực tập và truyền đạt kinh nghiệm cho bạn mình, đặc biệt là những sinh viên năm nhất.

Chú nhận xét như thế nào về các thí sinh của đêm hôm nay ?

Nói về thí sinh của đêm hôm nay, chú rất thích từ “bản lĩnh”. Các bạn rất bản lĩnh. Và chú tin rằng, nếu có điều kiện, các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Và câu hỏi cuối cùng, chú có lời khuyên nào cho các bạn thí sinh nói riêng và sinh viên nói chung để có thể nói tốt hơn, trở thành một MC tài năng như MC Thanh Bạch không ạ?

Như chú đã nói, để thành công, các bạn phải tạo ra những môi trường, những sân chơi để phát triển, và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Và tất nhiên, chú luôn sẵn lòng giúp đỡ, cố vấn cho các bạn trong những chương trình sau này.

Xin cám ơn chú. Chúc chú ngày càng thành công trong công việc và luôn đồng hành cùng nhiều chương trình sinh viên hơn nữa.

Bài: Thúy Hằng
Ảnh: Hải Đông, Hoàng Nhật

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *