Search
Sunday 25 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Tháng 5 Mùa Viết Yêu Thương

Tháng 5, mùa hè ùa về với những cơn mưa hối hả, những tiếng ve râm ran cả một khung trời sân phượng đỏ, những tất bật của mùa thi cử, những chia tay lưu luyến của tuổi học trò, và cả những nhớ mong yêu thương nhớ về cội nguồn. Cuộc đời dù ngắn ngủi hữu hạn nhưng tình thương của cha mẹ là vô hạn đối với con.Tháng 5, con ngồi đây, giữa Sài Gòn huyên náo viết những lời yêu thương cho bố mẹ mà có lẽ chẳng bao giờ con dám nói ra.

Ngày sinh ra, con cất tiếng khóc chào đời bên vòng tay cha mẹ, và con biết đó là những người quan trọng nhất đối với con. Đó chắc là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời con, là những năm tháng còn nằm nôi được nghe tiếng mẹ ru và những cái vuốt ve thật hiền của bố. Đó là ngày bố mẹ có thêm một niềm hi vọng mới, thêm niềm vui mới và đồng thời cũng thêm nhiều nỗi lo về cơm áo gạo tiền.

Con biết, đối với bố mẹ, con là niềm hi vọng và cũng là niềm tự hào dù cho con cũng chưa làm được điều gì cho bố mẹ. Con cũng biết, tình yêu của bố mẹ dành cho con là vô bờ bến, vì trong trái tim mẹ chỉ có tràn đầy tình yêu thương với chúng con, và trong lòng bố cũng luôn mong con trờ thành một người có ích cho đất nước. Con nhớ những ngày còn bé, niềm vui bé nhỏ của con là quà bánh mỗi khi mẹ đi chợ về, là bữa cơm mà cả gia đình mình quay quần bên nhau vừa ăn, vừa kể chuyện vui, là nụ cười của mẹ khi con khoe điểm 10 còn đỏ mực, con thật hạnh phúc khi có bố mẹ!

bome

Ngày qua bố mẹ đã cho con hình hài, thầy cô cho con những kiến thức, bạn bè lại cho con những năm tháng kỉ niệm không thể quên, con thật biết ơn tất cả. Con nhớ dáng mẹ tần tảo dưới cái nắng oi ả và cả những lần bố đội mưa để lo cho chúng con ăn học, con thương sao và thầm cảm ơn sự vất vả của cha mẹ, để đến mai này khi con lớn lên, con sẽ mãi khắc khi trong lòng.

Tình yêu của bố mẹ dành cho con không ồn ào, không thành những lời bóng bẩy nhưng nó mãnh liệt và nuôi con lớn lên qua từng ngày tháng. Cảm ơn bố mẹ đã không có sự giàu sang hay của cải nhiều để rồi chúng con hiểu rằng phải đi từ nghèo khổ mới trân trọng những thứ do chính sức lực mình tạo nên, và cũng không có gì tự nhiên mà có. Cảm ơn bố mẹ vì những năm tháng quá vất vả để chúng con biết cố gắng vượt lên khi khó khăn, để biết yêu thương. Cảm ơn bố mẹ những khi chúng con đau hay buồn bã vẫn luôn có bố mẹ ở bên làm động lực. Cảm ơn bố mẹ vì những lần tha thứ khi chúng con mắc lỗi và tự biết sửa chửa. Cảm ơn bố mẹ đã cho con biết yêu thương, biết cố gắng và không được coi thường người khác. Cảm ơn bố mẹ vì những phút nghiêm khắc ngay cả trước mặt khách để con biết con còn rất ngây dại. Cảm ơn bố mẹ vì những lúc con thất vọng về chính bản thân mình, bố mẹ cho con biết không ai trên đời này hoàn hảo, và phải biết tiếp tục cố gắng. Và cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con trên cuộc đời này.

tinh-cha-me-qua-tranh-thu-phap-7

“ Tháng Năm ta viết lời yêu thương

Những  mùa nào qua đi vội vã

Sao ôm hết những nỗi nhớ này

Những mùa chông chênh cảm xúc

Cái nắng nóng đong đầy

Lời cảm ơn bố mẹ viết để trong ngăn bàn”.

Ngày qua ngày, con lớn lên và giờ đây đã là cô sinh viên năm thứ 2. Xa nhà, con mới biết gia đình là chỗ dựa vững chắc cho con, là nơi cho con bến đậu mỗi khi con cần, con mới biết nhiều khi con thèm ăn món rau mồng tơi mẹ nấu mà ở nhà không chịu ăn. Bố mẹ là điểm tựa cuộc đời cho con, là những người yêu thương con vô điều kiện. Đã có nhiều lần làm cho bố mẹ không vui, không hài lòng nhưng ngược lại, bố mẹ luôn cho con sự ấm áp, bình yên. Rồi sẽ đến ngày con lớn lên, đủ lông đủ cánh để đến những khung trời mơ ước, nhưng chắc chắn rằng con vẫn cần có bố mẹ. Vì chúng con dù có lớn thế nào thì vẫn là đứa con bé bỏng của bố mẹ mà thôi. Mãi mãi, dù thời gian có trôi qua, dù mẹ không còn bên con nữa, nhưng trái tim con mãi khắc ghi công ơn không thể tả hết bằng lời của bố mẹ. Nếu có điều ước ngay lúc này, con sẽ ước bố mẹ mãi bên con!

                                                                            K50B Nguyễn Thị Thu Hà

Chương trình hân hạnh được tài trợ bởi Văn Việt Books

Vanvietbooks

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *