Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Ý nghĩa chủ đề "trung thu xanh" của đêm trăng cổ tích 2013

Một mùa Trung Thu nữa lại đến mang theo bao nỗi niềm bâng khuâng, trông ngóng. Trẻ em mong ngóng những chiêc lông đèn xinh xăn, ngươi lơn thì mong đợi bữa cơm sum họp gia đình bên cạnh chiêc bánh trung thu quen thuộc và chén trà âm lòng. Và ĐÊM TRĂNG CỒ TÍCH cũng đang ngóng trông tưng giây phút cho ngày trở lại của mình.

Như các bạn đã biêt, ĐÊM TRĂNG CỔ TÍCH là một chương trình thương niên do Đội Công tác xã hội FTU2 tổ chưc vào dịp trung thu hàng năm. Bướcc sang một tuổi mới, ĐÊM TRĂNG CỔ TÍCH 2013 với chủ đề “TRUNG THU XANH” hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều mới lạ, hấp dẫn và tràn đầy ý nghĩa. Và sự ra đời của chủ đề “TRUNG THU XANH” chính là điều đổi mới đầu tiên của chương trình mà các bạn có thể tìm thấy được.

dem trang co tich

Khác với các chương trình trước, các hoạt động trong chương trình “Đêm trăng cổ tích 2013” từ văn nghệ, trò chơi đến ẩm thức đều được biến hóa nhằm làm nổi bật chủ đề XANH. Vậy tại sao phải là “TRUNG THU XANH”?

“Xanh” vốn là tính từ dùng để miêu tả Trái Đất thân yêu của chúng ta: “Trái đất xanh bay giữa trời xanh” hay là màu sắc đặc tả vẻ đẹp thiên nhiên yêu dấu:

“Đẹp làm sao bầu trời xanh
Núi rừng xanh cánh đồng cũng xanh
Biển bạt ngàn một màu rất xanh
Màu cuộc sống…

Ôi màu xanh của thiên nhiên
Đã cho ta cảm giác bình yên
Cho tình yêu thương mãi vững bền
Cho cuộc đời này vui thêm.”

(Màu xanh – Phạm Tưởng)

Thế nhưng, hiện nay, màu “xanh” ấy đang hóa “nâu”  một cách nhanh chóng. Không khó để quan sát bầu khí quyển tràn ngập khói bụi hay sông ngòi phủ đầy rác thải.. Để rồi, mỗi lần bước ra đường, những khuôn mặt xinh xắn của chúng ta đều bị che kín đi bằng những chiếc khẩu trang to bản. Môi trường hôm nay như thế chính là kết quả không mong muốn từ các hoạt động của chính con người chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và ý thức được việc làm của mình và tầm quan trọng của màu “XANH” đối với thiên nhiên.

Vì vậy, “Đêm trăng cổ tích 2013” hy vọng rằng bên cạnh việc tạo cho các em – những búp măng non tương lai của đất nước –  một ngày hội vui chơi, ăn uống và ca hát thỏa thích còn có thể góp phần nâng cao ý thức của các em về vấn đề môi trường bằng những hoạt động thật “XANH”.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *