Search
Sunday 25 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học đã chính thức khởi động

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng thời gian này, tất cả các bạn sinh viên lại sôi nổi trong không khí của CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – một cuộc thi tổ chức thường niên với quy mô lớn nhất được phát động ở cả ba cơ sở của trường Đại học Ngoại Thương.

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên bởi có sự đòi hỏi về tính học thuật trong nội dung cũng như  sự trau chuốt về hình thức. Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm những đề tài chất lượng tốt để gửi tham dự cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”  năm 2014 do Bộ GD & ĐT tổ chức. Đây là cơ hội để cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các hình thức nghiên cứu khoa học cũng như tích lũy kinh nghiệm cho việc làm khóa luận tốt nghiệp sau này. Qua  đó, sinh viên có điều kiện phát huy khả năng nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng học tập của mình. Hơn nữa, đây còn là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có niềm yêu thích nghiên cứu khoa học hay đơn giản là muốn được học hỏi, rèn luyện và thử thách chính mình.

Khi tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên không những được rèn luyện nhiều kỹ năng làm khóa luận tốt nghiệp sau này mà còn được cấp giấy chứng nhận của nhà trường, được ưu tiên, tạo điều kiện để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Nếu bài nghiên cứu của các bạn được giải thì đây sẽ là một điểm sáng trong CV xin việc. Những công trình đạt giải thưởng cao sẽ được gửi đi dự thi cấp bộ, đồng thời sinh viên sẽ được xét học bổng du học.

Tập thể nhà trường đang nỗ lực phấn đấu hướng đến mục tiêu để trường ta trở thành một trường đại học nghiên cứu của Việt Nam trong tương lai, nên cuộc thi đã trở thành tâm điểm và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ  từ phía nhà trường.

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2014 đã chính thức khởi động, mở ra một cơ hội mới cho những sinh viên yêu thích hoặc muốn thử sức với nghiên cứu.

svnckh

Sinh viên có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm tối đa 5 người, chọn đề tài và gửi thông tin bao gồm tên các thành viên trong nhóm, khóa lớp, địa chỉ email, số điện thoại và tên đề tài rồi gửi về hộp mail của cuộc thi theo địa chỉ cuocthisvnckh2013.2014@gmail.com trước 24h ngày 29/09/2013.

 Cuộc thi được sự hỗ trợ từ CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học-RCS, vì vậy nếu có bất kì thắc mắc gì xin liên hệ qua địa chỉ email: svnckh.ftu2@gmail.com
Hoặc fanpage của CLB http://facebook.com/RCS.FTU

Chúc bạn thành công với một mùa nghiên cứu khoa học mới!

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *