Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Bổ ích và lý thú – Buổi Workshop "THE LINK – FACE ON PAGE"

Vào Chủ nhật ngày 08/12/2013, tại hội trường B41 ĐH Ngoại Thương cơ sở 2, FTU Zone đã tổ chức một buổi Workshop training nội bộ về kĩ năng viết Thông cáo báo chí, cách làm việc với truyền thông cũng như cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất cho các bạn Zoners về lĩnh vực PR và truyền thông. Hãy cùng FTU Zone điểm lại toàn cảnh buổi Workshop đầy bổ ích và thú vị này nhé!

Check in vào hội trường!

Check in vào hội trường!

 

Mở đầu cho buổi worshop là phần warm - up chia nhóm hết sức thú vị và vui nhộn.

Mở đầu cho buổi worshop là phần warm – up chia nhóm hết sức thú vị và vui nhộn.

 

Và sự hào hứng cỗ vũ...

Và sự hào hứng cỗ vũ…

 

Buổi Workshop rất hân hạnh được đón tiếp Diễn giả – cô Nguyễn Thị Ngọc Châu, cô hiện đang là:

– Giám đốc thương hiệu Công ty Nami

– Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Truyền thông Nexus

– Giảng viên giảng dạy tại Học viện Quốc tế BMG

– Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và là khách mời nói chuyện chuyên đề của một số trường đại học trong địa bàn TPHCM

– Đồng tác giả cuốn sách “Phong cách PR chuyên nghiệp” do Alphabook xuất bản.

1454879_504218383024642_1939841519_n

Ngay sau khi cô Ngọc Châu bắt đầu bài giảng, các ZONERS đã nhanh chóng hòa mình vào không khí học tập của buổi Workshop thông qua việc trả lời một câu hỏi nho nhỏ cô đặt ra.

1453548_504214779691669_584214975_n

Các nhóm làm bài tập khởi động!

Các nhóm làm bài tập khởi động!

 

Các bạn chăm chú lắng nghe vì không muốn bỏ lỡ bất cừ một thông tin bổ ích nào cả!

Các bạn chăm chú lắng nghe vì không muốn bỏ lỡ bất cừ một thông tin bổ ích nào cả!

 

Tiếp đến là phần bài tập nhóm tìm hiểu tổng quan về PR.

Tiếp đến là phần bài tập nhóm tìm hiểu tổng quan về PR.

 

Thực hành viết thông cáo báo chí.

Thực hành viết thông cáo báo chí.

 

Thông qua phần tương tác và thực hành với những bài tập cụ thể, được cô hướng dẫn và tận tình chỉ bảo, các bạn Zoners, sau ngày hôm nay, đã được tiếp cần với những kiến thức mới mẻ nhưng cũng không kém phần thực tế, được chia sẻ qua những kinh nghiệm và quá trình làm việc của diễn giả.

Cô sửa bài tập.

Cô sửa bài tập.

 

Tiếp sau phần bài giảng về PR và thông các báo chí, buổi worshop đã đưa các bạn đến gần hơn thực tế cùng những tình huống tiếp xúc với truyền thông hết sức sinh động và cụ thể.

Phần xử lý tình huống tiếp xúc với phóng viên.

Phần xử lý tình huống tiếp xúc với phóng viên.

Phần xử lí tình huống cũng đã phần nào giúp các bạn tự tin hơn cũng như hiểu rõ hơn quy cách làm việc và giao tiếp với giới báo chí.

 

Ngay sau buổi workshop, Đội phát thanh FTU Zone đã có một buổi trò chuyện ngắn cùng với cô Nguyễn Thị Ngọc Châu.

 Kết thúc buổi workshop ngày hôm nay, cô có cảm nhận như thế nào về việc tổ chức chương trình ạ?

Cô Ngọc Châu: Cô thấy các bạn chuẩn bị khá là chu đáo. Mặc dù các bạn chưa có kiến thức cụ thể, sâu sắc về truyền thông nhưng tình huống mà các bạn đưa ra khá là sinh động và hấp dẫn. Không những thế, cái cách mà các bạn dấn dắt và vấn đề khá ấn tượng, tạo được cảm hứng cho người tham gia.

Dưới góc nhìn của một diễn giả thì hôm nay cô thấy các bạn tiếp thu, nắm bắt vấn đề như thế nào trong khi Thông cáo báo chí đối với sinh viên một trường kinh tế là một lĩnh vực khá mới mẻ?

Cô Ngọc Châu: Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở học viện BMG, cô nhận thấy một điều là các anh chị ở đó, mặc dù đã có thời gian đi làm thực tế, nhưng bước đầu đi vào viết một thông cáo báo chí các bạn lại ngỡ ngàng hơn rất nhiều so với các bạn Zoners chúng ta. Cô thật sự bất ngờ khi các bạn có khả năng hình dung rất nhanh về một thông cáo báo chí mặc dù chưa thật sự đi đúng trọng tâm. Ngoài ra, dù rằng các bạn chưa có cơ hội làm việc với giới tuyền thông nhưng với các tình huống đưa ra, các bạn lại có những cách nhìn nhận vấn đề rất hay và phù hợp.

Nếu sau này FTU Zone mong muốn nhận sự trợ giúp từ cô trong các hoạt động truyền thông thì cô sẽ sẵn sàng giúp đỡ chứ ạ?

Cô Ngọc Châu: Thật sự thì giúp đỡ được các em cũng là một niềm vui của cô và cô rất sẵn lòng.

Vâng, FTU Zone xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô. Cảm ơn cô đã dành thời gian quý báu trong ngày cuối tuần của mình để đến đây, truyền đạt cho Zoners những bài học hết sức bổ ích và thiết thực. Xin chúc cô luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và công tác tốt!

 

 

Kết thúc buổi Workshop với nhiều kiến thức mới mẻ và hữu ích, hẳn là Zoners đã có những hình dung sinh động và cụ thể nhất về Thông cáo báo chí, cách viết Thông cách báo chí, cách làm việc với phóng viên, và những kiến thức sơ bộ nhất về PR và truyền thông. Từ những trải nghiệm và chia sẻ rất gần gũi, chân thật và thực tế của cô Nguyễn Thi Ngọc Châu, hy vọng các bạn đã có thể trang bị cho mình những hành trang cần thiết nhất trong việc hoạt đông ở FTU Zone nói riêng và trong cuộc sống nói chung!

 

Bài: Yến Ngọc – Thanh Duyên

Ảnh: Thùy Dung

 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *