Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Các hệ đào tạo của trường Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở 2

Đến ngày hôm nay, các bạn thí sinh đều đã biết được kết quả điểm thi của mình. Nhằm giúp các bạn sinh viên K53 tương lai có cái nhìn cận cảnh hơn và nắm rõ hơn thông tin về các hệ đào tạo của trường ĐH Ngoại Thương CS2, FTU Zone đã tổng hợp lại một số chi tiết cơ bản, trích nguồn từ trang web chính thức của trường và từ tài liệu Cẩm nang tuyển sinh 2014 – FTU Zone. 

hinhftu2-new

1) Hệ đào tạo chính quy – Chương trình Chuẩn: 

1. Thông tin chung:
– Tuyển sinh trong cả nước.
– Sinh viên tự túc chỗ ở.
– Ngày thi, khối thi và tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
– Các môn thi nhân hệ số 1.

2. Phương thức tuyển sinh:
– Điểm trúng tuyển xác định theo từng mã ngành đăng kí dự thi, kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi.
– Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo mã ngành đăng kí dự thi ban đầu thì không cần phải đăng kí xếp ngành và chuyên ngành học.
– Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng kí dự thi ban đầu thì được đăng kí chuyển sang các ngành và chuyên ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu.

3. Các ngành tuyển sinh: bao gồm 3 ngành chính của trường là Kinh Tế Đối Ngoại, Tài Chính Quốc Tế Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế. 

2) Hệ đào tạo chính quy – Chương trình Chất lượng Cao giảng dạy bằng tiếng Anh

1. Chương trình CLC giảng dạy bằng tiếng Anh: 

Sinh viên Chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Anh tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - ảnh: website FTU Cs2

Sinh viên Chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Anh tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam – ảnh: website FTU Cs2

Ngay từ đầu năm học, sau kì thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào, nếu đủ điều kiện cần thiết, các tân sinh viên sẽ có quyền quyết định chọn theo học lớp CLC Tiếng Anh hay không.

Bên cạnh một số môn cơ bản học bằng tiếng Việt như Toán cao cấp 1,2; Nguyên lý chủ nghĩa Mác Lê nin 1,2 vv.. thì các môn liên quan đến chuyên ngành sẽ được giảng dạy và học bằng giáo trình tiếng Anh. Khóa luận tốt nghiệp cũng sẽ được làm bằng tiếng Anh. Trong 02 năm học đầu tiên, sinh viên được thực hành kỹ năng nghe và nói tiếng Anh theo với giảng viên bản ngữ tại một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam (hiện nay sinh viên đang học tại Trung tâm tiếng Anh Apollo). Sinh viên có cơ hội được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia dẫn đầu trong các ngành sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam ít nhất 01 lần/học kỳ; được gặp gỡ, giao lưu với các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và học giả quốc tế.

Một điểm lưu ý ở lớp CLC là các bạn sẽ học tiếng Anh năm đầu chứ không được miễn như các lớp thường. Ngoài ra học phí lớp CLC Tiếng Anh cũng cao hơn các lớp ở hệ thường và CLC Tiếng Việt, 630k/ tín chỉ so với 110k/1 tín chỉ ở lớp bình thường (2013-2014). Học phí 1 năm của lớp CLC tiếng Anh khoảng 25 triệu.

Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận Bằng Cử nhân kèm theo Giấy Chứng nhận và Bảng điểm của chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh do Trường Đại học Ngoại thương cấp.

*Chuyên ngành đào tạo

Sinh viên có thể chọn học một trong ba chuyên ngành sau: Quản trị kinh doanh quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Tài chính quốc tế.

*Điều kiện đăng ký lớp CLC Tiếng Anh

Các bạn có đủ số điểm nhà trường quy định nếu có nguyện vọng sẽ được phát đơn đăng ký vào lớp CLC.

*Điểm đạt yêu cầu để xét vào lớp CLC Tiếng Anh do nhà trường quy đinh và được thay đổi theo các năm. (Nếu không có các chứng chí tương đương, các bạn sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh qua kỳ thi TOEIC đầu vào tại trường) – Năm 2013:  TOEFL >=500/ IELTS>=5.5/ TOEIC >=600

3) Các chương trình liên kết đào tạo : 

Đây là cơ hội dành cho những thí sinh chỉ đạt điểm sàn ĐH trở lên có cơ hội được học tại trường.

1) Cử nhân Kinh doanh: liên kết với ĐH Bedfordshire, Vương Quốc Anh.

+   Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt điểm sàn kỳ thi tuyển sinh; đạt yêu cầu trong kỳ thi kiểm tra Tiếng Anh đầu vào. Có chứng chỉ IELTS 5.0: miễn kiểm tra Tiếng Anh đầu vào.

+  Thời gian đào tạo 04 năm:  3 năm đầu tại Đại học Ngoại Thương, năm thứ 4 sang ĐH Bedfordshire, Vương quốc Anh học.

+  Trường cấp bằng cử nhân: ĐH Bedfordshire.

Lễ Bế giảng học phần tại Việt Nam cho sinh viên khóa BF 2011 - ảnh: website FTU CS2

Lễ Bế giảng học phần tại Việt Nam cho sinh viên khóa BF 2011 – ảnh: website FTU CS2

2. Cử nhân Quản lý Tài chính và Dịch vụ: liên kết với ĐH Neils Brock, Đan Mạch.

+  Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt điểm sàn kỳ thi tuyển sinh; đạt yêu cầu trong kỳ thi kiểm tra Tiếng Anh đầu vào. Có chứng chỉ IELTS 5.0: miễn kiểm tra Tiếng Anh đầu vào.

+  Thời gian đào tạo 04 năm: 4 năm học tại Đại học Ngoại Thương (giảng viên của Đại học Neils Brock sẽ sang giảng dạy một số môn) hoặc 1 năm đầu học tại ĐH Ngoại Thương, năm 2,3,4 sang ĐH Neils Brock, Đan Mạch học.

+  Trường cấp bằng cử nhân: ĐH Neils Brock.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, FTU Zone đã phần nào giúp các bạn thí sinh – những sinh viên tương lai của FTU2 – sẽ hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp nhất cho quá trình đào tạo 4 năm của mình tại trường ĐH Ngoại Thương CS2. 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *