Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh Viên – 2 tổ chức thanh niên lớn nhất Ngoại Thương

Có lẽ trước đây K53 đã từng biết đến một Ngoại thương nổi danh bởi chất lượng giảng dạy uy tín và hiệu quả, do đó quyết định chọn ngôi trường này làm điểm dừng chân cho suốt bốn năm đại học. Vậy thì trước khi trở thành 1 công-dân-FTU thực sự, bạn cũng nên tìm hiểu về những nhân tố khác khiến cái tên Ngoại thương được cả cộng đồng sinh viên “để ý” đến nhé!

 

Nói đến những nhân tố tạo nên một Ngoại thương năng động, nhiệt huyết không thể không nhắc tới những cán bộ Đoàn – Hội năng nổ, nhiệt tình. K53 hãy cùng FTU Zone “nghía” qua Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên – 2 tổ chức thanh niên lớn nhất Ngoại thương.

Đầu tiên là Đoàn Thanh niên

 

Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại thương là nơi dẫn dắt, định hướng các hoạt động thanh niên trong toàn trường, và cũng là nơi tạo ra cực nhiều chương trình hay ho thú vị, “cộp mác” sinh viên Ngoại thương. Với cơ cấu chia thành 4 ban trực thuộc, Đoàn vẫn đang làm rất tốt vai trò lãnh đạo của mình trong cộng đồng sinh viên.

Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn: 

Ban Tổ chức - xây dựng Đoàn

Ban Tổ chức – xây dựng Đoàn

Là một Ban chủ chốt của Đoàn trường, ra đời từ rất sớm và trở thành “cánh tay” đắc lực của Đoàn với công tác chính về văn thư và sổ sách. Ngoài ra, Ban còn tham gia tổ chức tuyển nhân sự Đoàn trường, các hoạt động huấn luyện cán bộ Đoàn, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, hỗ trợ Thành đoàn trong các hoạt động sinh viên toàn thành và liên kết tổ chức nhiều chương trình với các Ban khác trong Đoàn trường.

 

 

Ban Tư tưởng – Văn hóa: Các hoạt động của Ban luôn hướng tới những mục đích tốt đẹp, đầy yêu thương và nghĩa tình dành cho sinh viên. Nhắc tới Ban TT-VH phải kể đến những hoạt động rất ý nghĩa mà Ban đã làm bao gồm  dự án cộng đồng  “Vòng ôm”, “Môi trường Mầm xanh”, cuộc thi “Tour guide Contest 2011”, “Tầm nhìn xuyên thế kỉ”, “The Duo – Kết nối đôi”… Trong năm vừa qua, Ban TT-VH đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, du lịch Việt Nam “The ADVenture” được sinh viên toàn thành biết tới.

Ban tư tưởng văn hóa

Ban tư tưởng văn hóa

 

Ban Phong trào: Là Ban chuyên tổ chức những sự kiện – chương trình đậm chất Ngoại thương, không ngạc nhiên khi những hoạt động của BPT luôn được sinh viên biết đến và hưởng ứng nhiều nhất. Những cái đầu bùng nổ và sáng tạo của Ban đã cho ra đời cuộc thi FTUer It’s me – nổi đình đám bởi quán quân FI 2011 Đinh Đức Tâm, cuộc thi “FTU’s Green” tạo hiệu ứng tích cực bảo vệ môi trường sống xanh, và cùng các Ban khác của Đoàn trường, BPT đã góp phần không ít cho sự thành công của các chương trình FTU’s Day, Hội trại truyền thống…

Ban phong trào

Ban phong trào

 

Ban Học tập và Nghiên cứu khoa họcBan HT-NCKH được ra đời để thúc đẩy phong trào học tập trong sinh viên, tập trung vào các chương trình mang đến cho sinh viên các kiến thức hữu ích trong việc học tập và nghiên cứu.  Dù cái tên khá là học thuật nhưng những chương trình của Ban lại rất vui nhộn và bổ ích. Những bạn sinh viên đáng yêu, nhí nhố của Ban cũng đã “cho ra lò” những buổi hội thảo thiết thực như “M-ROTATE – Ứng dụng công nghệ giải trí vào Marketing”, “Set Fire to Brain – Hội thảo chuyên ngành Marketing”, cuộc thi “Sinh viên với Pháp luật – Law Student Challenge”, hội thảo hội nhập WTO…

Ban học tập và nghiên cứu khoa học

Ban học tập và nghiên cứu khoa học

 

Tuy có những nhiệm vụ riêng nhưng nhìn chung, cả 4 ban đều là một khối thống nhất, hỗ trợ nhau để cùng tạo ra những chương trình thật “chất” dành cho sinh viên. Năm học 2013-2014 đã đánh dấu một năm hoạt động rất tốt của Đoàn trường. Điều mà FTU ZONE thích nhất ở những cán bộ Đoàn là các bạn ấy không những giỏi giang, năng nổ, sáng tạo mà còn rất hiền lành, dễ thương, dễ gần!

Một tổ chức sinh viên nữa sẽ đồng hành cùng mỗi FTU-ers trong suốt những năm đại học là Hội Sinh viên. Sát cánh với sinh viên từ những bước đầu tiên – tiếp sức mùa thi, Hội Sinh viên vẫn sẽ là một “địa chỉ” đáng tin cậy hỗ trợ sinh viên hết mình từ học tập, hoạt động đến vấn đề đời sống tự lập.

Cùng điếm qua 5 ban chức năng của Hội Sinh viên nhé!

 

Ban Tổ chức – Xây dựng hội: Như đúng tên gọi của mình, ban TC-XD là nơi đảm bảo cơ cấu tổ chức của Hội Sinh viên, quản lý số lượng hội viên đông đảo trong trường. Ban luôn theo sát để đánh giá sinh viên, từ đó khen thưởng cho cá nhân sinh viên thông qua Chi hội của từng lớp. Ngoài ra không thể không nhắc đến chương trình “FTU Hallmark – Dấu ấn Ngoại thương” do Ban tổ chức – 1 sự kiện để tôn vinh các cá nhân sinh viên xuất sắc.

Ban TC-XD Hoi

 

Ban Văn nghệ – Thể thao: Ban VN-TT được biết đến nhiều qua việc tổ chức những sân chơi lành mạnh bổ ích dành riêng cho sinh viên như “FTUCharm – Duyên dáng Ngoại thương”, “FTUShine – Tiếng hát sinh viên Ngoại thương”, Hội thao ĐH Ngoại thương “FTU’s Game”… Để có thể cho “ra đời” những chương trình “chất” như vậy thì hẳn là các thành viên trong Ban phải rất năng động, nhiệt tình và thông minh ha.

Ban VN-TT Hoi

 

Ban Truyền thông: Là cơ quan phát ngôn của Hội sinh viên, Ban đảm nhận vai trò cập nhật tin tức, hỗ trợ thông tin cho toàn sinh viên ĐH Ngoại thương. Nhờ Ban mà FTUers luôn nắm được những chuyển động phong phú trong trường qua báo giấy FTUNEWS mỗi tháng và websitehttp://ftunews.com/. Đội ngũ những bạn phóng viên dễ thương của Ban Truyền thông luôn luôn theo sát FTUers và cung cấp rất nhiều thông tin hay và hữu ích.

Ban TT - Hoi

 

Ban Tình nguyện: Học đại học không thể không nghĩ tới các hoạt động tình nguyện và Ban Tình nguyện là nơi đưa các chương trình tình nguyện đến gần với sinh viên nhất. Hầu hết các chương trình tình nguyện lớn của FTU2 là do Ban đảm nhận tổ chức như “Xuân Tình nguyện”, “Mùa hè xanh”… Ban còn quản lí đội Công tác – Xã hội, cũng là một nơi tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa cho sinh viên. Sinh viên thường gọi yêu Ban là “ban Tình” và các hoạt động “làm tình” của Ban luôn được sinh viên ủng hộ và tham gia đông đảo.

Ban tình nguyện

Ban tình nguyện

 

Ban Hỗ trợ: Nhắc đến Ban Hỗ trợ phải nhớ đến ngay những bạn tiếp sức mùa thi áo xanh đã đồng hành cùng các bạn suốt quãng thời gian thi đại học. Chẳng những vậy, Ban còn hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong vấn đề tìm nhà trọ, tìm học bổng, việc làm… Trong các năm học, Ban Hỗ trợ còn tổ chức khá nhiều hội thảo nghề nghiệp, kỹ năng mềm. Một trong những chương trình khá lớn mà Ban đảm nhận là “FTU Career Fair – Ngày hội việc làm FTU2” đã diễn ra rất thành công.

Ban Ho tro - Hoi

 

Cũng như Đoàn trường, Hội Sinh viên là một tổ chức sinh viên rất thân thiện và sẵn lòng hỗ trợ sinh viên mọi lúc. Các ban chức năng của Hội luôn luôn sát vai và giúp đỡ nhau trong các hoạt động lớn. Những bạn nào có theo dõi về đội tuyển SV2012 trên VTV3 hẳn cũng nên biết đội tuyển SV FTU2 là do Hội sinh viên tuyển chọn đó.

Là 2 tổ chức sinh viên lớn nhất, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong những năm qua đã luôn đồng hành và giúp đỡ sinh viên trong hầu hết các vấn đề học tập, hoạt động, việc làm, nhà trọ… Họ vẫn đã, đang và sẽ luôn là những người bạn hết sức đáng tin tưởng bên cạnh mỗi sinh viên.

Các K53 có còn thắc mắc gì về Đoàn, Hội không nào? Liên hệ ngay các bạn ấy để hiểu thêm, hoặc hỏi FTU Zone nhé , bọn mình sẽ giải đáp ngay cho các bạn . Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://ftuzone.com/ hoặc fanpage FTU Zone (https://www.facebook.com/doiphatthanhftu). Và đừng quên theo dõi kỳ 2, FTU Zone sẽ giới thiệu cho các bạn về các câu lạc bộ trong trường.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *