Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Bạn Đã Biết Gì Về Career Fair ?

Ngày hội việc làm – Career Fair (NHVL) lần đầu xuất hiện tại Đại học Ngoại Thương vào năm 2012 do Hội sinh viên trường Đại học Ngoại Thương tổ chức. Tuy mới trải qua 2 lần tổ chức, nhưng Career Fair đã khẳng định được sức hút không hề nhỏ của mình. Đây là một trong những sân chơi thiết thực dành cho các bạn sinh viên thuộc khối ngành kinh tế trên địa bàn Tp. HCM , tạo nên cơ hội tiếp xúc cũng là cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

Để giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về Carrer Fair chúng mình đã thực hiện một số câu hỏi nhỏ với BTC Ngày hội việc làm 2013.

Theo chị Phương Anh (thành viên BTC chương trình Career Fair 2013) chia sẻ khi tham gia chương trình “Ngoài cơ hội được tiếp xúc với nhà tuyển dụng, NHVL còn giúp các bạn định hướng nghề nghiệp của mình một lần nữa thật chắc chắn thông qua các yêu cầu mà các bạn đã trao đổi với các nhà tuyển dụng. Từ đó, các bạn sẽ biết mình đang thiếu những gì để rèn luyện, có thời gian chuẩn bị, nâng cao kiến thức lẫn kĩ năng để hoàn thiện mình hơn trong mắt các nhà tuyển dụng” .

Nhiều bạn sinh viên trường mình vẫn chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, vậy theo chị khi tham gia chương trình các bạn có gặp nhiều trở ngại không?

Mình nghĩ việc chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng đó chính là trở ngại. Nhưng trở ngại này chỉ mới là ban đầu và rất nhỏ so với những gì mình phải đối mặt khi sau này đi làm thực sự. Vì thế các bạn hãy đem trở ngại đó đến với chương trình để được giải mã và xác định rõ ràng hơn con đường tương lai của mình, qua lời tư vấn của các nhà tuyển dụng để hiểu rõ bản thân mình thích gì và muốn làm gì. Không có gì là muộn nếu mình không bắt đầu ngay từ bây giờ nên các bạn hãy chuẩn bị nhiều những câu hỏi, thắc mắc đến với chương trình để được tư vấn và giải đáp.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội

Ngày hội tuyển dụng thực sự là một sân chơi lành mạnh và hữu ích, tuy nhiên có phải nó chỉ thiết thực với sinh viên năm 3, năm 4? Còn các bạn sinh viên năm 1, năm 2 khi tham gia chương trình liệu có được lợi ích gì?

Về câu hỏi này chị Lê Thị Thanh Tâm ( trưởng ban nội dung NHVL 2013) đã giải đáp rất cụ thể sẽ giúp các bạn xóa được mối băn khoăn:

Mình cho rằng NHVL phù hợp với mọi sinh viên, không chỉ riêng năm 3, năm 4 mà kể cả năm 1, năm 2. Đối với sinh viên Ngoại thương, năm 3 và năm 4, nhu cầu các bạn đang tìm kiếm công ty thực tập, làm việc đang rất cao, các bạn tham gia NHVL chính là tạo cho mình nhiều cơ hội để tiếp cận doanh nghiệp, thay vì các bạn đi “rải truyền đơn” ở hết nơi này đến nơi khác thì tại sao các bạn không đến NHVL, nơi tất cả các doanh nghiệp tiềm năng đang quy tụ lại một chỗ để bạn chọn lựa và thử sức mình.

Còn sinh viên năm 1, năm 2, các bạn có thể đến NHVL để tìm hiểu về doanh nghiệp,tìm hiểu về cách thức tuyển dụng cũng như cơ hội nghề nghiệp mà doanh nghiệp mang lại để có định hướng học tập và phấn đấu cho bản thân. Đó là còn chưa kể đến,các doanh nghiệp được mời đều là các doanh nghiệp có tên tuổi, hàng năm họ tuyển dụng biết bao nhiêu là sinh viên Ngoại thương vào làm việc, đến với NHVL các bạn sẽ có được ước mơ, và mục đích cũng như niềm tin phấn đấu cho tương lai nghề nghiệp sau này của mình vậy. NHVL Ngoại thương đa năng đa dụng cho tất cả các bạn sinh viên là vậy.

Ban tổ chức Ngày Hội Việc  làm 2013

Ban tổ chức Ngày Hội Việc làm 2013

 

Để thực hiện một chương trình lớn, thời gian chuẩn bị 3 – 4 tháng, sau sự thành công của ngày hội là cả một quá trình cố gắng không mệt mỏi của các thành viên BTC,cả 2 cựu BTC của chúng ta đều chia sẻ về một khó khăn cũng là một kỉ niệm khó quên đối với mọi người: ”Vào ngày trước khi diễn ra ngày hội, đến đến hơn 23 giờ tối toàn bộ ban tổ chức vẫn cùng nhau ở sân trường để chuẩn bị sắp xếp gian hàng, làm backdrop, chuẩn bị các file âm nhạc, kỹ thuật và đủ thứ dụng cụ sao cho mọi thứ được chỉnh chu, tươm tất”. “Nếu được trở lại, mình chỉ mong tìm đến khoảng thời gian đó, tất cả mọi người như một gia đình thực sự, một gia đình đang lo lắng cho một sự kiện trọng đại sắp diễn ra, và nó đã diễn ra đúng như kỳ vọng của tất cả mọi người.”

Cuối cùng là lời nhắn nhủ của các cựu thành viên BTC dành cho các bạn sinh viên  “Có cơ hội thì chúng ta cứ thử và hãy dũng cảm nắm bắt, nếu cơ hội không tìm đến mình, thì mình tự đi tìm nó, NHVL chính là cơ hội đó, và như đã nói, không chỉ sinh viên năm 3, năm 4 mới tìm đến NHVL mà sinh viên năm 1, năm 2 cũng có thể đi để trải nghiệm và học hỏi.”

Thảo Hạnh 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *