Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Làm cán bộ Đoàn có gì vui ?

Nhắc đến Ngoại Thương, bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc, còn phải nhắc đến những chuỗi hoạt động thanh niên mang bản sắc riêng của trường. Vai trò của Đoàn, dù ở thời điểm nào hay ở bất kì đâu, đều quan trọng và đang ngày càng quan trọng hơn nữa.

Làm cán bộ Đoàn? Nghĩa là bạn phải mang trên vai lí tưởng, trách nhiệm và một lượng công việc lớn không thể đếm xuể vì lợi ích của cả một tập thể hơn trăm con người. Phải đối mặt với nhiều công việc và áp lực như vậy, thì làm cán bộ Đoàn có gì vui?

  1. Được sự hỗ trợ từ nhà trường:

Vì Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh Viên là hai tổ chức thanh niên lớn nhất Ngoại Thương, dẫn đầu trong những hoạt động lớn của trường, nên hiển nhiên các cán bộ Đoàn luôn được ưu tiên nhận được sự quan tâm từ nhà trường.

wifi-logo

Cụ thể như được sử dụng văn phòng Đoàn – Hội. So với khu tự quản hay các dãy ghế đá, văn phòng Đoàn – Hội là một khu vực tách biệt, ít ồn ào và an toàn trước thời tiết, vô cùng thuận lợi cho những buổi họp, làm việc nhóm. Và đặc biệt, trong khi bao nhiêu bạn sinh viên khác khổ sở vì làm việc “khát” wifi, người cán bộ Đoàn vẫn điềm tĩnh bước qua vùng hạn hán. Đơn giản: Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, wifi biến động … đã có văn phòng Đoàn – Hội.

Niềm vui của cán bộ Đoàn là có thể thực hiện công việc thuận lợi dưới sự hỗ trợ từ nhà trường.

  1. Được yêu nhiều hơn:

Mọi người thường đùa cán bộ Đoàn khó mà thoát khỏi kiếp độc thân vì bề bộn công việc và mải mê các hoạt động thanh niên. Nhưng ít ai biết được rằng: cán bộ Đoàn một khi đã yêu – là yêu vô cùng phóng khoáng.

Chữ yêu đối với cán bộ Đoàn vô cùng đa dạng: yêu Đoàn, yêu trường, yêu công việc, yêu luôn cả những biên bản họp … Không ai có thể phủ nhận rằng những chuỗi hoạt động liên tiếp ở trường rút đi của các bạn nhiều thời gian, sức khỏe và nỗ lực. Nhưng, một khi nói tiếng yêu thì phải âm thầm cố gắng vượt qua thử thách. Tình yêu lớn của cán bộ Đoàn cũng chính là trách nhiệm với tập thể, với Đoàn trường và các bạn sinh viên.

10577187_569643516478551_8973852589418376480_n

Nếu bạn có một cô/anh người yêu làm cán bộ Đoàn thì hẳn người bạn yêu rất có trách nhiệm, sôi nổi, năng động … hoặc đa tài. Nhưng bạn cũng phải nếm đủ thứ vị “ghen”. Thay vì chú ý nhiều đến “người thương”, người thân, cán bộ Đoàn còn phải quan tâm đến người yêu công việc, người bạn Đoàn trường. Cho nên, tình cảm đối với “người thương” cán bộ này cần có “nghị quyết tình yêu” – chút chính chắn, nhiều cảm thông và chung một tình yêu với tập thể.

Niềm vui của một cán bộ Đoàn chính là yêu nhiều hơn và được yêu nhiều hơn.

  1. Được trưởng thành:

Cán bộ Đoàn dưới cái nhìn của nhiều bạn là những người đã có “tài” thuyết trình, năng khiếu văn nghệ, khả năng thể thao tốt… từ trước.

Có thể nói rằng, chính xác hơn, đó chính là thành quả mà những người cán bộ thu được sau những ngày hoạt động. Hoạt động Đoàn đòi hỏi người cán bộ phải xa rời rụt rè, thụ động, trở nên năng động, từ đó mà trưởng thành trong tính cách. Hòa nhập, không chỉ riêng với các bạn sinh viên mà còn với cuộc sống. Nhiều hoạt động Đoàn dẫn ta tới những mảnh đời bất hạnh, dần dần thay đổi cách nhìn nhận, khiến người cán bộ trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và trách nhiệm.

156025_574857015957201_7176152143167365634_n

Cán bộ Đoàn vui vẻ đón nhận thử thách, trở ngại để trưởng thành hơn.

  1. Được cống hiến:

Tuổi trẻ sôi động và đầy nhiệt huyết cần môi trường để thể hiện. Trong thời gian đầu mới đến với môi trường đại học, nhiều bạn sinh viên còn bỡ ngỡ, rụt rè và cảm thấy lạc lõng. Các bạn gặp khó khăn trong việc thể hiện khả năng của mình.

10492380_572781236164779_4220576470925562165_n

Đoàn hay hoạt động Đoàn chính là một trong những cơ hội để thanh niên có thể bộc lộ cá tính, năng lực của mình. Đó có thể là những chặng đường Tiếp sức mùa thi, những ngày Xuân tình nguyện, những trưa nắng Mùa hè xanh … Áp lực phải hoàn thành hoạt động Đoàn tốt, áp lực phải đảm bảo việc học, giữ các mối quan hệ thông thường … có lẽ gây trở ngại nhiều cho người làm cán bộ. Tuy nhiên, được cống hiến, được khẳng định bản thân luôn là một động lực lớn để họ không thôi nỗ lực.

Cán bộ Đoàn – vui vì được cống hiến, không bỏ quên tuổi trẻ ý nghĩa.

  1. Được làm một cán bộ Đoàn:

Không ai đánh đổi tuổi trẻ, nhiệt huyết của mình để đổi lấy niềm vui thuần túy. Làm cán bộ Đoàn không chỉ để “ vui” mà thôi, hơn hết, đó là cách ta thể hiện trách nhiệm của mình, là công việc hướng đến tập thể, đến mọi người, tạo ra và lan tỏa niềm vui chung.

1234748_419244528185118_1257957979_n

Chính việc trở thành một cán bộ Đoàn thôi cũng đã là một niềm vui, một vinh dự lớn.

Kết

Cán bộ Đoàn – những người đi đầu cho nhiều hoạt động thanh niên của trường luôn quan trọng. Họ cần nhiều hơn sự ủng hộ, chia sẻ và cảm thông đến từ nhiều phía vì bên cạnh vai trò là cán bộ Đoàn, họ còn phải giữ trách nhiệm học tập như mọi sinh viên khác. Niềm vui của người cán bộ chính là những cảm xúc được xây dưng từ những thách thức, trải nghiệm.

1240510_432358490207055_522328543_n

“Làm cán bộ Đoàn có gì vui?” nếu bạn hỏi câu hỏi này, bất kì một người cán bộ nào cũng có thể trả lời câu hỏi này với nụ cười và niềm say mê đấy!

 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *