Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Marcom Orientation Day 2015: Ngày hội định hướng Marketing – Truyền thông

Bạn nghĩ rằng Marketing – Communication là một ngành nghề mới? Là sự sáng tạo, thời thượng, dành riêng cho giới trẻ? Là công việc có tuổi thọ ngắn, mang tính chất nghệ sĩ? Muốn làm được trong ngành này phải là người có óc sáng tạo tốt, có năng khiếu thiên bẩm và không có môi trường học tập cụ thể nào cả?

Cẩn thận – Bạn đang ngộ nhận!

Vì MarCom đã xuất hiện từ rất lâu, từ những chiến dịch truyền thông quảng cáo thô sơ và truyền thống nhất – vốn không hề có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại – đến những kế hoạch và chiến lược tiếp thị đồ sộ, màu sắc, ý nghĩa và tràn ngập cảm xúc của hiện tại.

Người làm MarCom chỉ cần sáng tạo và tài năng?

Cẩn thận – Bạn đang ngộ nhận!

Vì cần nhiều hơn thế để bạn có sức mạnh trụ vững với ngành này.

Bạn yêu thích MarCom, đọc hàng chục cuốn sách về nó và chắc mẩm mình đã nắm quá rõ mọi thứ trong lòng bàn tay.

Cẩn thận – Có thể bạn đang ngộ nhận! Có thể những điều bạn biết vẫn chưa phải là toàn bộ về Marcom,

Nhưng nếu bản thân là một sinh viên học trái ngành, chỉ tìm hiểu MarCom thông qua các CLB Đội Nhóm và Internet thì bạn đã cảm thấy mình có đủ tự tin để tham gia thế giới muôn màu này chưa? Câu trả lời là…vẫn chưa. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần bạn có sự học hỏi nhất định từ những kinh nghiệm đi trước, từ sự dấn thân trải nghiệm tình huống thực tế và hơn hết là sự tìm tòi đào sâu tường tận về những gì mình đang làm. Và đây chính là điều mà biết bao sinh viên đam mê MarCom đến thời điểm này vẫn đang thiếu.

Từ những điều nhỏ nhất như Mar và Com có phải là một hay đến những quy luật sống còn trong ngành, có lẽ đối với một số bạn sinh viên thì chúng vẫn còn là những điều vô cùng mập mờ mà Google thậm chí cũng không đủ cặn kẽ để giải thích.

Đứng trước nhu cầu đó, các bạn sinh viên của FTU Zone đã cùng đặt tâm huyết và nỗ lực lập kế hoạch thực hiện một Ngày hội Marketing – Truyền thông hay chính là MarCom Orientation Day 2015 (MOD) – nơi mà mọi thắc mắc và nhu cầu của sinh viên đam mê MarCom đều có khả năng tìm được câu trả lời thiết thực nhất.

MOD (1)

Vậy đến với MOD 2015, bạn sẽ tìm thấy điều gì?

  1. Gian hàng MarCom – “Thỏa sức hỏi, thỏa sức tìm và thỏa sức lấp đầy niềm đam mê”

Đây là hoạt động ngoài trời chính của ngày hội MOD 2015, nơi các anh chị trong ngành được mời đến và đích thân tư vấn, trao đổi kinh nghiệm với sinh viên về các phân ngành khác nhau của MarCom. Tại đây bạn có thể thoải mái đặt những câu hỏi, thắc mắc, tìm và đúc kết những kinh nghiệm trăn trở nhất của bản thân mình dưới hình thức của một người “đi chợ” – hãy ghé bất kỳ gian hàng nào mà bạn muốn.

Các gian hàng được phân theo 3 mảng:

+ Nhóm gian hàng về Marketing: gồm 3 gian hàng được chia theo 3 nhóm ngành với hoạt động marketing khác nhau đặc trưng: FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh), Technology (công nghệ) và Service (dịch vụ).

+ Nhóm gian hàng về Truyền thông: gồm 3 gian hàng được chia theo kênh truyền thông – Digital, PR, In-store.

+ Gian hàng về Creative: gian hàng về sáng tạo trong Marketing – Truyền thông và những vấn đề liên quan.

  1. Chuỗi hội thảo – “Người nổi tiếng trong nghề – cảm hứng và kinh nghiệm” – “Case Study – khi bạn phải giải quyết vấn đề như một người làm MarCom”

Trong những bước đầu va chạm với nghề thì lắng nghe những câu chuyện khơi nguồn cảm hứng từ những người có kinh nghiệm luôn cần thiết? Đặc biệt hơn họ còn là những người “đặc biệt nổi tiếng trong nghề” ? Nếu đã đam mê MarCom, bạn không thể bỏ qua chuỗi hội thảo mà MOD mang lại. Mục đích của chuỗi hội thảo này chính là bạn sẽ tìm được một nguồn cảm hứng “quý hiếm” để tiếp tục theo đuổi đam mê trong ngành, cũng như giải đáp hết mọi “ngộ nhận” của bạn về MarCom. Bên cạnh đó là  hội thảo song hành về Case Study, nơi bạn được nghe và được thực hành với những tình huống thực tế mang quy mô lớn – đến xem, tìm hiểu, giải quyết vấn đề và thi đấu cùng nhau như một người làm MarCom thực sự.

  1. Phỏng vấn giả định – “Bạn sẽ đi xin việc trong ngành MarCom như thế nào?”

Hãy tham gia và làm quen với một buổi phỏng vấn thật, hãy trải nghiệm trước khi thực sự bước vào phòng nhân sự xin việc đúng theo phương châm “thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu” .

–  Khuyết điểm, ưu điểm để khắc phục và phát huy trong lúc trả lời phỏng vấn như thế nào (sự chuẩn bị, phong thái, kiến thức).
– Kiểm tra độ phù hợp của mình với ngành MarCom.

  1. Chuỗi hoạt động bên lề – “Tăng niềm yêu thích, tăng cảm hứng MarCom”

Bên cạnh các hoạt động chủ yếu kể trên, MOD 2015 còn có một số hoạt động bên lề vô cùng sôi nổi khác để kích thích niềm đam mê của bạn đối với MarCom, cũng như để bạn nhận ra mình còn ngộ nhận bao nhiêu với ngành này.

  • Cuộc thi bên lề “MarCom Understanding contest” : Định hướng và gỡ bỏ ngộ nhận của sinh viên về Mar-com, được thực hiện xuyên suốt trước đó và giải thưởng sẽ được trao trong ngày diễn ra MOD 2015.
  • Gian hàng giải trí “Không phải dạng vừa đâu” : một món quà tinh thần của riêng FTU Zone, nhằm khuấy động không khí ngày hội MOD, trò chơi mang tính giải trí tuy nhiên không kém phần sáng tạo, bảo đảm bạn sẽ được cười thả ga và cùng nhau mang về những món quà vô cùng hấp dẫn.
  • Kỷ lục : Việt Nam đang đi đầu xu hướng về những cái “nhất” và MOD 2015 cũng sẽ không bỏ lỡ trào lưu đó. Hãy đợi xem bạn sẽ tham gia vào kỷ lục nào nhé.

Đến MOD, mang theo những thắc mắc của bạn về MarCom.

Đến MOD, chuẩn bị tinh thần cho những tình huống thực tế.

Đến MOD, thách thức kỹ năng sáng tạo của chính mình!

Và quan trọng hơn, đến MOD và tìm thấy những người bạn mới có cùng đam mê MarCom với bạn.

Đăng kí tham dự tại:  http://ftuzone.com/marcom/ hoặc fanpage: facebook.com/doiphatthanhftu

Hẹn gặp bạn tại trường đại học Ngoại thương CS2 vào ngày 12/04/2015, MOD đang chờ bạn, và chúng tôi cũng đang chờ bạn!

Chương trình được tài trợ bởi Viễn Thông A – nhà tài trợ độc quyền, Học viện Thương hiệu và truyền thông SAGE – nhà tài trợ học bổng Marketing, British Council – nhà tài trợ học bổng tiếng anh, VTCorp – nhà tài trợ học bổng du học chuyên ngành Marketing.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *