Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Fanta với chiến dịch quảng cáo đột phá bằng Print ad “Ăn được”

FANTA lần này muốn tái tung hương vị mới “ngon hơn cả vị cam”. Tuy vậy, những lời quảng cáo này đã quá quen thuộc và không còn tác động gì đối với khách hàng. Họ cần một cái gì kích thích hơn, tò mò hơn và chân thực hơn.

Với những mẫu thử được phát thông thường, người tiêu dùng dễ bị lãng quên và không mấy mới mẻ. Ogilvy – ad agency của Fanta đã quyết định thiết kế một hình thức tiếp cận độc đáo hơn bằng cách sáng tạo mẫu print ad hoàn toàn ăn được, in trên giấy gạo và được ướp bằng công thức siêu bí mật của Fanta, đăng trên các ấn phẩm báo in để gửi gắm hương vị vào đó. Điều này cho phép cho người dùng tò mò xé và thưởng thức ngay hương vị mới của Fanta trực tiếp từ mẫu print ad mà không cần phải uống nó!

MỤC TIÊU

Gíup khách hàng có cảm nhận lẫn trải nghiệm rõ ràng về hương vị cam Trung Đông mới của FANTA mà không cần phải dùng qua sản phẩm.

ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Các bạn trẻ tuổi từ 7 đến 25- những người yêu thích nước uống có ga

ĐỊNH VỊ SẢN PHẨM

FANTA với hương vị đặc biệt nhờ sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt của cam quýt và hương thơm trẻ trung, đem đến cho người tiêu dùng cảm giác sảng khoái và tươi mới.

GIẢI PHÁP

FANTA lần này muốn tái tung hương vị mới “ngon hơn cả vị cam”. Tuy vậy, những lời quảng cáo này đã quá quen thuộc và không còn tác động gì đối với khách hàng. Họ cần một cái gì kích thích hơn, tò mò hơn và chân thực hơn.

Với những mẫu thử được phát thông thường, người tiêu dùng dễ bị lãng quên và không mấy mới mẻ. Ogilvy – ad agency của Fanta đã quyết định thiết kế một hình thức tiếp cận độc đáo hơn bằng cách sáng tạo mẫu print ad hoàn toàn ăn được, in trên giấy gạo và được ướp bằng công thức siêu bí mật của Fanta, đăng trên các ấn phẩm báo in để gửi gắm hương vị vào đó. Điều này cho phép cho người dùng tò mò xé và thưởng thức ngay hương vị mới của Fanta trực tiếp từ mẫu print ad mà không cần phải uống nó.

fanta1

CHIẾN LƯỢC

Thiết kế thông điệp

FANTA không tiếp cận theo phương pháp khắc họa đặc tính của sản phẩm, bởi FANTA thấu hiểu một đặc điểm quan trọng của độc giả báo in (với cả những người không có khả năng lẫn không có động cơ để xử lý thông điệp), chỉ thụ động tiếp nhận nội dung này, bằng cách thiết kế thông điệp một cách sáng tạo. Với mỗi cụm từ, Fanta thay đổi ra kiểu chữ thú vị kèm theo những hình họa vui nhộn để ngay lập tức gây sự chú ý. Những copywriter của Ogilvy đã tinh tế khơi gợi cảm xúc của người đọc bằng những lời văn cảm xúc: “giống như sự bùng nổ của ánh nắng mặt trời thông qua một cơn gió mát, “như luồng hơi của một bó hoa tươi của mùa xuân!”… kích thích tối đa sự tưởng tượng của bạn và cũng hoàn toàn phù hợp với tính cách vui vẻ của Fanta.

Sự hấp dẫn từ mẫu print ad không chỉ được truyền đạt thông qua câu chữ biểu cảm mà còn thông qua những hình ảnh vui nhộn, đầy màu sắc gây chú ý đến người đọc. Sự hấp dẫn bất ngờ xuất hiện ở gần cuối print ad khi Fanta đột nhiên hỏi “Bạn vẫn còn ở đây?” và sau đó lời mời xé ngay trang giấy, bỏ vào miệng để thưởng thức bí mật Fanta.

11082964_598007660336251_2104270009_n

Phương tiện truyền thông

Các ấn phẩm tạp chí chính là phương tiện truyền thông duy nhất có thể đáp ứng được ý tưởng này của FANTA. Print ad này đã được đăng ở nhiều loại tạp chí khác nhau, tiếp cận đa dạng đối tượng mục tiêu từ 7-25 tuổi.

HIỆU QUẢ

Cụm từ “EAT an ad” đã trở thành câu chuyện và đề tài được bàn tán, thảo luận trên khắp trang mạng xã hội như twitter, blogs, facebook và trong các bài viết phân tích, thu hút một lượng lớn các website đăng tải về sự kiện quảng cáo này của Fanta. Thậm chí, các trang blog ẩm thực như foodbev.com, video clips trên Youtube cũng ăn theo mẫu quảng cáo để phân tích ý tưởng, kêu gọi mọi người xem và chia sẻ với bạn bè mình. Kể từ ngày (11 tháng 3 năm 2013), đoạn video clip về Fanta “Ediable Ad” do Ogilvy công bố đã có hơn 80.000 lượt xem!

Nguồn : brandsvietnam

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *