Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Phỏng vấn giả định: “Marketing không phải là Rocket sciences”

Buổi sáng ngày 12/04, song song với hoạt động Ngày hội diễn ra hết sức rộn ràng dưới sân trường, tại phòng A22 và A35 của Đại học Ngoại thương đã diễn ra buổi phỏng vấn giả định với sự tham gia của 10 bạn sinh viên đã lọt qua vòng nộp CV cùng với chị Lê Thúy Phương Hòa (Masan Consumer) và chị Nguyễn Thị Huyền Anh (Coats Phong Phú).

Buổi phỏng vấn giả định với các bạn sinh viên đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc với hai chị Phương Hòa và chị Huyền Anh. Sau buổi phỏng vấn, trong cuộc hỏi đáp nho nhỏ cùng với các thành viên FTU Zone, chị Phương Hòa cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn lần này.

Nhìn chung về các bạn tham gia phỏng vấn, điểm mạnh là:

“Các bạn có niềm yêu thích và say mê trong sáng với Marketing, có nỗ lực tự tìm hiểu, có những bước đầu tiên trong việc xác định định hướng của bản thân, có sự cố gắng trong việc tích lũy trải nghiệm và quan điểm độc lập trong suy nghĩ.”

pv1r

Buổi phỏng vấn tại phòng A22 với chị Phương Hòa (Masan Consumer)

Tuy vậy, vẫn có một số mặt cần cải thiện:

“Một số bạn vẫn có góc nhìn hơi hẹp hoặc chưa chính xác về ngành Marketing, chưa tìm ra cho mình cách tiếp cận đúng đắn để có thể phát triển những kĩ năng cần thiết cho ngành nghề này, mới chỉ tiếp cận qua sách vở và bề nổi. Nhưng vì các bạn còn rất trẻ, chị đánh giá cao nỗ lực và nhiệt huyết, cũng như chị tin rằng chỉ cần có một chút “định hướng” thích hợp thì các bạn có thể chuẩn bị cho mình những kĩ năng tốt để ứng tuyển vào các vị trí Marketing trong thực tế.”

Chị Phương Hòa và Huyền Anh đã nhận thấy vẫn còn đâu đó trong các bạn sinh viên say mê Truyền thông – Quảng cáo những ngộ nhận về ngành nghề này. Nhưng các chị vẫn rất khuyến khích và tin tưởng rằng tuổi trẻ và thời gian của các bạn còn ở phía trước, việc phát triển trong tương lai là hoàn toàn có thể.

pv2

Buổi phỏng vấn tại phòng A35 với chị Huyền Anh (Coats Phong Phú)

Vậy thì chị có lời nhắn nhủ gì cho các bạn trẻ yêu thích Marcom, đặc biệt là các bạn đã tham gia phỏng vấn hôm nay hay không?

“Marketing không phải là rocket sciences, chỉ cần nỗ lực, chịu khó dấn thân, chịu khó học hỏi, cho mình cái đầu và trái tim rộng mở để đón nhận những ý kiến và tư tưởng khác nhau. Quan trọng nhất là để tay lấm bùn trong những năm đầu đời, “tức là hãy để xã hội bóc lột bạn”, quan điểm của chị là không kén chọn công việc, không kẻ cả việc lớn việc nhỏ, không nói nhiều hơn làm, để mình có thể học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn, hấp thụ nhiều hơn những điều xung quanh trong cuộc sống, để mài dũa bản thân cũng như để làm giàu thêm kinh nghiệm sống và làm việc. Đồng thời, ngoài việc đọc những sách chính thống về Marketing, chị có lời khuyên với các bạn là đừng tự giới hạn mình trong bất kì khuôn khổ nào, ngay cả chuyện đọc sách, những kiến thức xã hội thường thức, về cuộc sống, về con người hay bất kì chủ đề nào các bạn cảm thấy hứng thú sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường trở thành Marketer “chân chính” sau này của các bạn, vì làm Marketing là hiểu về những điều xung quanh. “Walk the walk, talk the talk and dance the dance” nhé!”

Xin cảm ơn chị vì những chia sẻ đầy tâm huyết này!

Buổi phỏng vấn đã kết thúc với những gì còn đọng lại được hai chị gọi tên bằng “bạn tiềm năng”, “bạn đam mê”… FTU Zone cho rằng dù bạn mang trong mình tiềm năng hay đam mê với Marketing – Communication thì cũng đừng bao giờ ngại dấn thân, sợ hãi thất bại mà hãy tiến lên phía trước, bởi “cuộc đời ta do ta quyết định”, hãy làm những điều để bản thân không bao giờ phải hối hận, các bạn nhé!

Anh Thư

Chú thích: 

“Không phải rocket science” (gốc: “It’s not rocket science”): Không phải là một thứ gì quá khó để hiểu hoặc làm.

Chương trình được tài trợ bởi Viễn Thông A – Nhà tài trợ Bạch kim, Học viện Thương hiệu và Truyền thông SAGE – Nhà tài trợ Học bổng Marketing, British Council – Nhà tài trợ Học bổng Tiếng Anh và VTCorp – Nhà tài trợ Học bổng du học chuyên ngành Marketing.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *