Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Nguyễn Thông – Chàng thủ khoa khối A của ĐH Ngoại thương

Những ngày này, Ngoại thương bỗng nhộn nhịp hơn hẳn, có lẽ là vì độ nóng của K54 – thế hệ sinh viên tiếp theo sắp chính thức trở thành những thành viên của đại gia đình Phờ-tu. Hòa nhịp trong không khí rộn rã đó, FTU Zone đã tìm đến anh chàng Nguyễn Thông, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, người vừa chính thức trở thành tân thủ khoa của trường chúng ta cũng như của toàn quốc với số điểm 29,5 trong đó điểm Toán và Hóa đạt điểm tuyệt đối.

Chào em, lời đầu tiên FTU Zone xin chúc mừng em đã trở thành Tân thủ khoa khối A0 của trường Đại học Ngoại thương CSII cũng như là thủ khoa khối A của cả nước. Và cũng rất cảm ơn em đã đồng ý lời mời phỏng vấn từ FTU Zone để chia sẻ câu chuyện của mình. Em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình cho các bạn cùng được biết được không?

Chào FTU Zone, chào các anh chị và các bạn, mình xin phép được xưng là em (cười). Em là Nguyễn Thông, từng là học sinh của trường THPT Nguyễn Khuyến. Quê em ở Long An nên 3 năm cấp 3 em đã bắt đầu xa gia đình.

tk1

Thủ khoa khối A – Nguyễn Thông

Cảm giác của em như thế nào khi biết được mình là thủ khoa khối A0 của trường Đại học Ngoại thương CSII?

Cảm giác đầu tiên của em là rất bất ngờ với kết quả của mình, em hài lòng với phần làm bài của mình tuy nhiên cũng khá lo lắng ở phần trình bày nhưng không ngờ lại đạt điểm tuyệt đối ở môn Toán. Em nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô, bạn bè nên em rất vui và hạnh phúc.

Tại sao FTU2 lại là lựa chọn của em mà không phải là các trường khác?

Ngay từ khi bước vào lớp 10, em đã quyết tâm sẽ thi vào FTU vì em rất thích môi trường năng động ở đây, nó sẽ giúp em tôi luyện và phát triển bản thân mình. Em chỉ mới đến Ngoại thương một lần, dù ấn tượng đầu tiên là về quy mô “khiêm tốn” của FTU nhưng em đặt niềm tin và hy vọng rất nhiều vào mảnh đất “nhỏ nhưng có võ” này.

Để đạt được kết quả như vậy, FTU Zone tin rằng em đã có cả một quá trình ôn luyện kĩ càng phải không? Vậy em có thể chia sẻ quá trình đó được không?

Để đạt được kết quả như vậy, em cũng đã phải lên kế hoạch cho việc học tập của mình kĩ càng, em đặt mục tiêu cho chính mình trước tiên để có thêm động lực. Trong quá trình học, em chú trọng chất lượng hơn là số lượng, đã học là phải nắm vững thì mới có thể nhớ lâu được.

Một số “bí kíp” ôn thi đã giúp em đạt được kết quả như vậy để chia sẻ cho các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT vào năm tới?

Em chỉ khuyên các bạn là việc ôn luyện đôi khi sẽ khiến các bạn rất mệt mỏi vì có quá nhiều kiến thức, chính vì thế hãy biết hệ thống hóa chúng theo cách hiểu của mình và phải biết vận dụng những kiến thức đó một cách phù hợp, có chọn lọc nhất.

tk2

Nguyễn Thông (bên phải) cùng bạn bè

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là em sẽ chính thức trở thành một tân sinh viên, em có kỳ vọng hay mục tiêu gì cho những năm tháng đại học sắp đến không?

Em cũng chưa có mục tiêu gì cụ thể nhưng hy vọng sẽ sớm hòa nhập được với môi trường năng động của Ngoại thương, vì em cũng hơi hiền (cười). Em còn dự định ngoài việc hoàn thành việc học tập tốt tại trường thì còn tham gia hoạt động để nâng cao kỹ năng hơn.

Thay mặt FTU Zone, rất cảm ơn Thông với những chia sẻ rất chân thành của em! Một lần nữa, chúc mừng Thông đã trở thành Tân thủ khoa của FTU2 và chúc cậu bạn “hơi hiền lành” này có một năm học mới, một khởi đầu mới tại Ngoại thương thật rực rỡ như màu áo FTU2 nhé!

Hoàng Oanh

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *