Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Nguyễn Minh Trí – Thủ Khoa Cá Tính Khối A1

Đến từ lớp chuyên Anh trường Quốc Học Huế, cậu bạn Nguyễn Minh Trí – Thủ khoa khối A1 trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II là gương mặt K54 tiếp theo mà FTU Zone muốn giới thiệu đến các bạn. Sau khi xuất sắc giành được Giải Nhất Quốc gia môn Tiếng Anh, Minh Trí đã thành công ghi được thành tích rạng rỡ tiếp theo vào học bạ của mình: Thủ khoa khối A1 của FTU2 với số điểm 28. Hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện của Zoner và cậu thủ khoa đầy cá tính này nhé!

Chào em, trước tiên chúc mừng em đã trở thành thủ khoa khối A1 nhé! Cảm giác của em khi biết mình là thủ khoa thì như thế nào? Cảm giác đó có khác so với lúc đạt được Giải Nhất Quốc gia không?

“Chào chị! Lúc biết mình là thủ khoa thì em rất… vui! (cười lớn) Có điều hơi ngạc nhiên một chút ạ. Cảm giác đó so với lúc được Giải Quốc gia kể ra thì cũng hơi khác. Lúc mà được Giải Nhất Quốc gia thì em vừa ngạc nhiên vừa kích động lắm, còn lúc biết mình là thủ khoa thì em cứ mơ mơ hồ hồ ‘Ồ, mình là thủ khoa thiệt sao!???’”

There's no excuse not to do what makes you

Nguyễn Minh Trí (bên phải) cùng bạn

Ôn thi Quốc gia thì lúc nào cũng rất vất vả, vậy mà sau đó lại còn phải ôn thi Đại học, em có gặp khó khăn gì khi thi cử liên tiếp như vậy không? Và em đã khắc phục khó khăn ấy như thế nào?

“Em từ lúc thi Quốc gia xong là đầu óc rỗng không luôn, ra Tết em mới bắt đầu ôn Toán, Lý. Có cái khổ nhất là… Toán Lý khó quá em không ôm xuể, đuổi theo các bạn cũng hết cả hơi! Còn về bí quyết thì chắc là em cũng chẳng có gì, nhưng em có tí kinh nghiệm bản thân mà không biết có hiệu quả với các bạn khác không. Đó là em ít đi học thêm lắm! Em tự học nhiều hơn, mua vài quyển sách, mỗi quyển chỉ để giải quyết đúng một chuyên đề, cô đọng hơn. Hơn nữa em cảm thấy không nên căng thẳng quá, em dù có làm không ra bài nào, đến 12 giờ thì em cũng bỏ hết đi ngủ thôi!”

Tại sao em lại quyết định chọn FTU2 chứ không phải trường nào khác?

“Lúc đầu em cũng ngơ lắm (cười), nhưng bởi vì em cũng thích học kinh tế từ lâu rồi nên giáo viên chủ nhiệm của em khuyên em theo FTU2, em thấy cũng ổn nên quyết định nhắm vào ạ.”

Sắp bước vào đời sinh viên rồi, em có điều gì lo lắng không?

“Dạ lo lắng nhất là về chỗ ở. Bạn em đã tìm được nhà trọ hết rồi nhưng hơi quá ngân sách của em nên em không theo nổi, em phải vào ở nhờ vài ngày rồi mới đi tìm thuê nhà trọ. Còn có một điều nữa, không hẳn là lo lắng lắm, chỉ là em chưa tưởng tượng được (cười). Chuyện là từ bé đến giờ em rất ít khi quan tâm xung quanh, ở trong lớp có mấy hoạt động đoàn đội em cũng chẳng động vào bao giờ, chỉ có tham gia vào mấy vụ văn nghệ nhảy nhót mà thôi. Sắp tới vào FTU2 thì em muốn thay đổi mình cho năng động hơn, nhưng chưa tưởng tượng được một “tôi năng động”ấy sẽ thành ra như thế nào (cười lớn).”

There's no excuse not to do what makes you (1)

Cậu thủ khoa nghịch ngợm (áo đen) trong một chuyến du lịch

Vậy kì vọng lớn nhất của em khi vào FTU2 là…

“Em muốn thay đổi mình, muốn trưởng thành hơn ấy ạ, tại ai cũng bảo em trẻ con cả! Em cũng muốn tích lũy kinh nghiệm từ bây giờ cho công việc sau này… em nhất định không nghèo nữa đâu! (cười lớn)”

Cảm ơn em vì đã tham gia cuộc chuyện trò này nhé!

Cậu bạn vừa có thành tích học siêu khủng, vừa vô cùng hoạt bát, cá tính này đã để lại những ấn tượng rất sâu sắc với FTU Zone. Chúc Minh Trí sẽ có một cuộc sống Đại học vô cùng đặc sắc tại ngôi trường em đã chọn – FTU2, đồng thời “thoát nghèo” thành công sau này nhé!

Anh Thư

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *