Search
Friday 15 December 2017
  • :
  • :
Latest Update

Trúc Nhân – Lửa sáng đêm mưa Ngoại thương!

Mưa về trên phố D5 không dập tắt được lửa cháy Ngoại thương. ngọn lửa ấy lại được thổi bừng lên bởi sự xuất hiện của “chú tắc kè hoa” Trúc Nhân. Nhân cuộc gặp gỡ với Trúc Nhân tại sân khấu FTU, hãy cùng FTU Zone lắng nghe những lời chia sẻ rất gần gũi của Trúc Nhân về cuộc sống và sự nghiệp của mình.

22205117192_a811de020f_o

Chào Trúc Nhân, đây là lần đầu tiên Trúc Nhân đến với ĐH Ngoại thương, Trúc Nhân thấy không khí ngày hôm hay như thế nào ? 

Hồi trước còn học đại học thì trường Trúc Nhân cũng có những dịp lễ hội như thế này. Bản thân Nhân và bạn bè mình rất mong đợi, do đó mình hiểu rất rõ cảm giác của các bạn. Không khí của đêm nay rất sôi động, các bạn FTUers thì cháy hết mình. Đó là lý do mà dù có mưa giông đến đâu, Trúc Nhân cũng nhất định xuất hiện ở FTU2.

Trúc Nhân từng là sinh viên khoa Mỹ thuật, vậy động lực nào đã thúc đẩy Trúc Nhân rẽ hướng sang sự nghiệp âm nhạc ?

Trúc Nhân là giám khảo của nhiều cuộc thi của các bạn sinh viên. Khi nghe ai giới thiệu mình là sinh viên Kiến trúc hay Mỹ thuật thì Nhân thật sự thấy các bạn rất khác biệt. Và bản thân Trúc Nhân thấy mình may mắn, khi sự khác biệt đó đã sẵn có từ khi Trúc Nhân còn trẻ. Nhờ nhận ra sự khác biệt đó sớm mà Nhân đã theo đuổi con đường ca hát của mình.

22195788955_aeb63c68c8_oGiọng hát bừng sáng đêm mưa ở Ngoại thương

Là một sinh viên khoa Mỹ thuật, Trúc Nhân gặp nhiều khó khăn khi lấn sân sang ca hát không?

Lúc mới bước chân vào con đường ca hát thì nhìn Trúc Nhân khá “buồn cười”. Bởi vì trước đó Nhân từng sinh viên Mỹ thuật, mà dân mỹ thuật thì họ chỉ cố gắng làm đẹp cho các tác phẩm của họ thôi. Dù cho bản thân họ có xù xì, dính màu lấm lem đi nữa thì cũng chẳng mấy quan tâm, miễn là tác phẩm họ làm ra thật là đẹp. Bản thân Trúc Nhân là một người như vậy. Cho nên khi mà làm một người ca sĩ thì phải biết chu toàn cho vẻ ngoài của mình hơn. Theo Trúc Nhân thì đó là khó khăn lớn nhất của mình.

12167029_10207734527022945_1253372811_n

Mỗi ca sĩ sẽ định hình cho mình một phong cách âm nhạc riêng, còn Trúc Nhân thì được mệnh danh là “chú tắc kè hoa” của nền âm nhạc Việt Nam, đa dạng trong phong cách. Trúc Nhân nghĩ sao về điều này ?

Trúc Nhân nghĩ đó là một lời khen và cũng là một áp lực rất lớn. Các bạn biết đó, khi mà cái mác đó đã gắn cho mình mà Trúc Nhân không làm mới mình, không làm mới nền âm nhạc Việt Nam hay đưa ra nhiều sản phẩm độc đáo hơn thì sẽ phải nhận đánh giá “dậm chân tại chỗ”, “nam ca sĩ một màu”. Cho nên Trúc Nhân luôn cố gắng làm mới mình để xứng đáng với biệt danh đó chứ.

22031405619_f3fc55dd57_oChàng trai “Bốn chữ lắm” góp lửa cho Chất Ngoại thương

Những ai đã cùng hợp tác đều nhận xét Trúc Nhân là người cầu toàn. Trúc Nhân có thể chia sẻ rõ hơn về điều này không ?

Khi Trúc Nhân làm việc, ai mà không hiểu tính của Nhân sẽ dễ bị stress khủng khiếp. Vì cách mà Trúc Nhân yêu cầu và kết quả Trúc Nhân đề ra rất là cao. Hơn nữa, Nhân muốn nó đúng như yêu cầu, suy nghĩ của mình, dù đó là điều khó thực hiện.

Ngày đầu, lúc Trúc Nhân đưa ra ý tưởng cho MV “Bốn chữ lắm” thì không được ai ủng hộ cả, thậm chí là bảo Trúc Nhân bị khùng nữa kia. Nhưng mà sống chết, “ăn dầm nằm dề” ở phòng phim thì Nhân đã cho ra một sản phẩm được mọi người ủng hộ nhiều như vậy. Dù có bị nói là “khùng” thì Trúc Nhân cũng chịu.

Từ khi làm nghề, Trúc Nhân thấy mình đã thành công nhất của mình là gì ?

Điều thành công nhất với Trúc Nhân không phải là mình nổi tiếng rồi, mình có nhiều fan hâm mộ rồi. Thành công với Trúc Nhân, ở hiện tại là được mọi người đón nhận mình. Vì Nhân biết dòng nhạc mình theo đuổi và cá tính âm nhạc của Trúc Nhân ở Việt Nam chưa được ưa chuộng. Nhưng mà may mắn những sản phẩm âm nhạc của Trúc Nhân đều được giới chuyên môn và công chúng đón nhận và đánh giá cao. Trúc Nhân nghĩ mình đã thành công thật sự.

22169449376_a8414bc188_o“Tắc kè hoa” Trúc Nhân hoà mình vào dòng chảy Ngoại thương.

Theo Trúc Nhân thì bốn tính từ mà mọi người nghĩ về mình là gì ?

Trúc Nhân nghĩ là “dễ thương”, “nhoi” và khá là “tình cảm” và cả “cầu toàn”.

Trúc Nhân có thể dành lời khuyên cho các bạn sinh viên học trái ngành nói chung và FTUers nói riêng khi họ muốn theo đuổi con đường ca hát không ?

Trúc Nhân chỉ có một lời khuyên là các bạn hãy sống đúng với con người của mình. Hãy làm những điều mình thích, dám theo đuổi đam mê của bản thân mình. Đặc biệt là hãy tin vào bản thân mình. Đừng để sau này nghĩ lại rồi tiếc nuối tuổi trẻ của mình.

22228282211_5a07e49b86_o

Tạm biệt chàng trai “yêu lắm, thương lắm” – Trúc Nhân

Cảm ơn Trúc Nhân vì những chia sẻ của mình, cảm ơn Trúc Nhân một đêm bùng cháy ở Ngoại thương và tương lai, sẽ nhận được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Ngọc Nhơn

Nguồn ảnh: Anh Nguyễn Trần Trọng Thuyết

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *