Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Gặp gỡ hoa hậu Phan Thị Ngọc Diễm – Niềm tự hào của FTU2

Nếu bạn đã đến tham dự buổi hội thảo “55 năm- Bước chân thế hệ” diễn ra trong chuỗi hoạt động của ngày hội truyền thống FTU’s Day 2015, chắc hẳn bạn vô cùng ấn tượng với một vị khách mời vừa xinh đẹp lại rất tài giỏi đó chính là Hoa hậu Ngọc Diễm. Chị cũng là một người con Ngoại thương, từng là Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008 và hiện đang là Giám đốc điều hành công ty TNHH Truyền Thông Ngọc Nam Phương. Với nụ cười thân thiện và những câu trả lời thông minh hóm hỉnh, chị đã chiếm ngay tình cảm của các “đàn em” rồi. Hãy cùng FTU Zone “bắt cóc” chị Diễm trong ít phút nhé!

FTU Zone: Lời đầu tiên, cho phép FTU Zone xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến chị vì đã nhận lời đến tham dự buổi hội thảo “55 năm- Bước chân thế hệ”. Là một cựu sinh viên Ngoại thương hôm nay lại trở về trường với vai trò là một diễn giả vào dịp đặc biệt “sinh nhật lần thứ 55 của Ngoại thương” chị có thể chia sẻ với tụi em cảm xúc của chị bây giờ là như thế nào không ạ? 

NGOC DIEM
Chị Ngọc Diễm: Những chương trình nào của của Ngoại thương mời chị về, cho dù chị có bận mấy, nếu như chị có mặt ở Sài Gòn thì chị đều về tham gia, bởi vì đó là lúc mà chị được tiếp xúc với các bạn cũng là dân Ngoại thương có những cái suy nghĩ, kĩ năng, tính cách rất năng động, rất là giống với mình. Bất cứ 1 chương trình nào do sinh viên Ngoại thương tổ chức đều được đầu tư, đặc biệt là đầu tư về mặt nội dung, như buổi tọa đàm ngày hôm nay, cái chủ đề tưởng chừng như rất cũ, thế nhưng được khai thác và dẫn dắt dưới nhiều góc độ khác nhau thì nó lại có rất nhiều giá trị, giá trị ở đây không phải chỉ với các bạn sinh viên không đâu mà với chị cũng có giá trị.

12108758_1236015203082690_5558544083941114045_n

Bởi vì chị nhớ lại chặng đường mà mình đã hoàn thiện con người mình, nhớ lại những kỉ niệm, những tháng năm gắn liền với trường lớp, và quan trọng cũng là dịp để mình chia sẻ với các bạn trẻ- những bạn cái gì cũng có: các bạn có sự tự tin, các bạn có ước mơ, nhưng đôi khi các bạn chưa sắp xếp được những điều đó trở thành một cái guồng, để theo con đường đó, để các bạn đạt được điều mong muốn, thì đây cũng là cơ hội để chị chia sẻ những điều này. Cho nên ban tổ chức không cần phải cảm ơn chị đâu, mà chị phải cảm ơn ban tổ chức đã cho chị cơ hội để chia sẻ những điều đó.

HH ND

FTU Zone: Thưa chị, chị có thể cho các bạn sinh viên Ngoại thương một vài lời khuyên nếu như các bạn cũng chọn con đường truyền thông giống như chị không ạ?

Chị Ngọc Diễm: Chị nghĩ truyền thông có thể là một ngành trái với những gì chúng ta được đào tạo trong trường lớp, nhưng có rất nhiều dân Ngoại thương đã thành công trong lĩnh vực truyền thông và marketing. Và câu hỏi đặt ra là tại sao? Bởi vì có những tố chất của một người làm truyền thông và marketing phù hợp với các bạn Ngoại thương. Các bạn Ngoại thương trong quá trình học tập và sinh hoạt được rèn luyện rất nhiều kĩ năng, trong đó có những kĩ năng quan trọng như teamwork, những kĩ năng thuộc về sáng tạo, tư duy, kể cả là tư duy logic lẫn tư duy theo cảm xúc, kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng multitask. Những kĩ năng này làm cho sinh viên Ngoại thương dễ thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.

HH DIEM

Đặc biệt các bạn có “Chất Ngoại thương”, các bạn thích những gì độc đáo, thể hiện được cá tính bản thân, do đó các bạn tìm đến truyền thông  bởi vì nó là một công việc đem đến cho các bạn sự khám phá hoàn hảo về bản thân, biết được những góc khác nhau của con người mình. Những người làm truyền thông- họ có góc của những người tư duy  logic, những con người thực tế, đồng thời lại có những góc lãng mạn và giàu sáng tạo, rất nghệ thuật bay bổng. Chị nghĩ rằng những bạn trẻ nào khao khát những góc này trong người thì truyền thông là một lĩnh vực rất phù hợp.

hh

Tất nhiên để đi từ một lĩnh vực mà mình không có chuyên môn, trở thành chuyên gia trong ngành thì cần phải có sự cố gắng. Sự cố gắng ở đây thể hiện qua trước hết là phải tự học, bởi vì ở Việt Nam khoảng 70% những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông cũng là tự học, trước khi có những khóa đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài. Vì vậy khả năng tự tìm tòi tự học những xu hướng mới về truyền thông sự kiện và marketing trên các phương tiện thông tin rất cần thiết. Đồng thời các bạn phải có đam mê. Bởi vì truyền thông cơ bản là một ngành thay đổi liên tục và vô cùng thử thách, cho nên nếu không đam mê thì các bạn sẽ mệt mỏi và từ bỏ.  Chỉ có đam mê mới giúp chúng ta không từ bỏ.

HH

Truyền thông sẽ là một môi trường rất tốt để hoàn thiện toàn bộ con người mình. Có thể làm ngân hàng thì em rất giỏi về tài chính tiền tệ, giỏi phân tích, nhưng chưa chắc gì đã giỏi về giao tiếp, hay phân tích các vấn đề xã hội, thì khi làm truyền thông em sẽ cân đối được tất cả các điều này. Với những bạn nào có mục tiêu muốn phát triển toàn diện về kĩ năng, về tính cách, về con người, về diện mạo thì truyền thông là con đường rất tốt.

11214368_1236015013082709_5595244981868836409_n

Chị tin vào câu nói:”Cứ tin thì sẽ thấy, và cứ theo thì sẽ đến”. Chị tin là chỉ cần có đam mê, biết mình muốn đi con đường đó thì nó sẽ mở cho các bạn. Một chia sẻ là làm truyền thông không phải là ngành kiếm tiền giàu có, nên nếu như đến với truyền thông chỉ có mục tiêu tiền bạc thì chị nghĩ là hơi khó. Nhưng để tận hưởng và làm chủ cuộc sống với công việc mình yêu thích thì đây là đích đến rất tốt cho những bạn nào có suy nghĩ như vậy.

FTU Zone xin cảm ơn những lời chia sẻ chân thành của chị. Chúc chị sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Quốc Bảo

Nguồn ảnh: Hoa hậu Ngọc Diễm

 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *