Search
Sunday 25 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Thủ khoa khối A1 Bùi Thanh Mai – Chậm bước đứng vững ở Ngoại thương

Sáng hôm qua – 7/9 – là ngày làm thủ tục nhập học đợt thứ 2 của K55 vào trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2. Và quả thực, không khí mà một thế hệ sinh viên mới đem lại nơi đây vẫn không hạ nhiệt chút nào so với ngày nhập học đầu tiên. Hôm nay, ngày đi học đầu tiên của K55, FTU Zone lại có hẹn với Bùi Thanh Mai – thủ khoa khối A1 đến từ trường THPT Nguyễn Khuyến với số điểm trong kì thi tuyển sinh cao ngất ngưởng: 28 tròn. Cuộc phỏng vấn mà chẳng khác chuyện trò là bao với cô gái này khiến FTU Zone cảm thấy rất thoải mái và thích thú bởi sự nhẹ nhàng, chân thành và gần gũi mà Thanh Mai đem lại.

 1

Chào em, lời đầu tiên FTU Zone xin được chúc mừng em đã đạt danh hiệu Thủ khoa khối D trong kì tuyển sinh năm nay và cám ơn em đã nhận lời mời phỏng vấn của anh chị. Anh chị thắc mắc không biết khi biết tin mình là thủ khoa khối A1 của ngôi trường “khó nhằn” Phờ-tu 2, em có cảm xúc gì nhỉ? Đó có phải là kết quả bất ngờ với em không?

          Chào anh chị, quả thực khi biết mình là thủ khoa của trường Đại học Ngoại thương em thực sự rất bất ngờ. Khi thi xong em cũng dự tính được kết quả của mình sẽ khá tốt, nhưng kết quả thế này vượt quá kì vọng của em rất nhiều. Em mong đây sẽ là bước đệm tốt cho hành trình của em 4 năm tới ở Phờ-tu ạ.

Vì sao em chọn Đại học Ngoại thương là nơi gắn bó 4 năm tới của em? Liệu đây có phải là ngôi trường mà em đã mơ ước từ lâu?

          Dạ em đã đặt mục tiêu là sẽ vào Đại học Ngoại thương từ những ngày đầu cấp 3 rồi ạ. Một phần em cũng được anh trai em truyền cảm hứng, bởi anh trai em cũng từng học Ngoại thương và giờ ra trường với việc làm tốt và ổn định. Nên từ đó em đã quyết tâm mình cũng sẽ là sinh viên Phờ tu như anh trai luôn ạ! (cười)

3

Trong 3 môn thi khối A1, Mai hài lòng với kết quả môn nào nhất? Em có thể chia sẻ bí quyết để em chinh phục môn học đó với mọi người không?

          Với em thì em hài lòng nhất với kết quả môn Vật lí và tiếng Anh ạ. Cũng bởi đây vốn là 2 môn học yêu thích của em, nên em dành rất nhiều để ôn luyện, và theo em đây đơn giản là bí quyết để đạt điểm cao bất cứ môn học nào. Dành hết tâm huyết để làm điều gì đó thì thành quả sẽ trả lời ta mà thôi. Còn môn còn lại là toán thì em không tự tin lắm, mong là sẽ không gặp khó khăn nhiều 4 năm tới ạ (cười).

Vậy là Mai kì vọng Ngoại thương sẽ mang đến cho em một công việc tốt sau này phải không nhỉ?

          Vâng ạ. Nhưng em cũng xác định trước rằng vào Ngoại thương, mình cũng sẽ phải thay đổi nhiều nữa mới đạt được mục tiêu đó. Bởi thực sự, em không tham gia nhiều hoạt động khi còn học cấp 3 đâu ạ. Vậy nên vào Ngoại thương, có lẽ em sẽ tìm một câu lạc bộ đầu tiên rồi từ đó phát triển các kĩ năng còn thiếu sót của bản thân.

 2

FTU Zone được biết em nhà ở Quy Nhơn, Bình Định nhưng lại vào học trường THPT Nguyễn Khuyến từ năm lớp 10. Quả thật em là một cô gái rất bản lĩnh và có định hướng rõ ràng đấy!

          Vâng, em cảm ơn các anh chị ạ (cười). Quả thực em phải cám ơn em của ngày trước rất nhiều đã can đảm lựa chọn đi học xa từ sớm như vậy. Có thể mới có được kết quả của ngày hôm nay, tận tâm dồn mọi công sức cho mục tiêu của mình. Giờ vào Đại học em cũng không còn bỡ ngỡ và mất tinh thần như nhiều bạn khác khi lần đầu đi học xa nhà nữa.

FTU Zone cám ơn những chia sẻ của Thanh Mai và chúc em may mắn, thành công trên con đường 4 năm Đại học tới của em. Các anh chị tin rằng với bản lĩnh và sự cần cù sẵn có của mình, em sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ ở ngôi trường Phờ tu này, và kiếm cho mình một công việc đáng mơ ước nhé!

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *