Search
Sunday 25 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Hội Thảo “Tôi Đi Tìm Tôi” – “Hãy Tìm Hiểu Bản Thân Mình Trước Khi Tìm Hiểu Thế Giới”*

Hội thảo “Tôi đi tìm tôi” thuộc chuỗi hoạt động của Ngày hội truyền thống ĐH Ngoại thương FTU’s Day 2016 đã được tổ chức tại hội trường VJCC vào lúc 15h30. 

Mở đầu hội thảo là bài test MBTI dành cho các bạn sinh viên tham gia để đánh giá tính cách của mình và ngay sau đó là ca khúc “Con đường tôi” như nói thay cho chủ đề của buổi hội thảo hôm nay.

ht3

Tiếp sau đó là những chia sẻ ban đầu của các diễn giả về thời sinh viên của mình. Với anh Thành Vin, thời sinh viên là con số 13 – số thành tích anh đã đạt được khi còn ở Ngoại Thương. Anh Bảo Hoàng lại khiến khán giả thích thú chia sẻ về những kỉ niệm khó quên cũng như một vài tật xấu thời đại học của anh như câu chuyện hài hước về việc ngủ quên ở ghế VJCC vì một lần … uống chúc mừng quá chén.

ht4

Sau những chia sẻ nho nhỏ ban đầu, hội thảo bước vào phần đầu tiên mang tên “Bắt sóng Phờ tu”. Võ Thành Vin chia sẻ rằng sự lựa chọn thi vào Ngoại thương của anh đến khá bất ngờ khi từ đầu, anh không có ý định chọn Ngoại thương nhưng cuối cùng lại thi theo phong trào thời ấy. Khi mới bước vào trường, anh cảm giác đây như một ngôi trường “biểu diễn” khi góc nào cũng thấy những nhóm đang tập nhảy, đàn hát hay chơi thể thao. Nhưng sau cùng anh vẫn thấy yêu trường và hạnh phúc vì đây chính là nơi anh tìm thấy chính mình.

Với chị Ngọc Ngân, chị cho biết mình khá bất ngờ khi được mời đến hội thảo, chị cho rằng khoảng cách giữa chị và K55 là khá lớn nên khi cho lời khuyên, chị sẽ nhìn nhận dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng. Cũng như anh Vin, chị thi vào Ngoại Thương chỉ vì đây là trường “top” và theo xu hướng của mọi người. Chị tự nhủ mình cần cùng học cùng chơi cùng phát triển với các bạn, không chỉ giỏi về học thuật, kinh tế, chính trị mà còn nên giỏi cả về văn thể mỹ và tham gia hoạt động xã hội. Chính bản thân chị nhờ cảm thấy tất cả mọi người xung quang mình đều giỏi mà thúc đẩy bản thân mình nỗ lực rất nhiều để bắt kịp. Chị cũng nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng đừng nên quá chú trọng việc học mà nên tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động và học hỏi từ bạn bè.

ht2

Còn anh Bảo Hoàng cho rằng đa phần người Ngoại Thương đều thay đổi khi trải qua những năm học tập ở đây. Anh đã phải chấp nhận từ bỏ kiến trúc vì nhận ra mình vẫn chưa đủ khả năng theo đuổi đam mê và sau đó anh chọn Ngoại Thương làm con đường đi cho mình mặc dù vẫn cho rằng môi trường này không phù hợp. Nhưng anh đã thay đổi, học cách hòa đồng, thay đổi định kiến để hòa nhập vào ngôi trường này. Anh Bảo Hoàng đặc biệt muốn gửi đến các bạn sinh viên rằng: Điều quan trọng của vừa học vừa làm là vừa học vừa ứng dụng được kiến thức, có những kinh nghiệm thực tiễn, những trải nghiệm không bao giờ có được.

Khi được hỏi về những chuyện trong quá khứ anh Vin khẳng định không có gì nuối tiếc về những việc mình đã làm, nếu được chọn lựa lại anh cũng sẽ không thay đổi mà chỉ dành thời gian nhiều hơn để nỗ lực cho hiện tại và tương lai.

ht1

“Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nhưng đừng nóng vội. Luôn luôn tìm hiểu về bản thân mình trước khi tìm hiểu thế giới. Sau mỗi thất bại hãy luôn nhìn lại xem bản thân đã làm sai ở đâu từ đó khắc phục những điểm yếu của mình.” – Anh Bảo Hoàng

ht6

Ba diễn giả cũng chia sẻ rằng hãy cứ thử làm những bài kiểm tra tính cách để hiểu thêm về bản thân nhưng đừng đặt nặng vào nó, bạn hôm nay và bạn ngày mai có thể hoàn toàn khác nhau, chúng ta đang thay đổi và hoàn thiện từng ngày!

Buổi hội thảo kết thúc lúc 17h30 trong không khí thân mật, gần gũi giữa các diễn giả và các bạn sinh viên. Hy vọng rằng những thông điệp mà hội thảo mang lại sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể “tìm hiểu bản thân mình trước khi tìm hiểu thế giới”. Hãy can đảm để bắt đầu!

*Lời chia sẻ của diễn giả Trần Việt Bảo Hoàng

Quốc Huy

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *