Search
Wednesday 21 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

City Tour “Saigon Inside Out”

Ngày 10 tháng 12 năm 2016

img_5498

City Tour “Saigon Inside Out” là hành trình trải nghiệm tác nghiệp báo chí đầu tiên dành cho sinh viên các trường ĐH-CĐ trên toàn thành phố. Tham gia city tour, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về một ngày làm việc của một phóng viên: từ việc tư duy đề tài, tư duy hình thức tác nghiệp, dự trù các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra, dự tính phương án di chuyển, phương án thời gian,…

img_0018

Qua quá trình tác nghiệp thực tế, các bạn sinh viên sẽ được dịp cọ xát với những tình huống bất ngờ: bị ngăn cản tác nghiệp, từ chối trả lời các câu hỏi, lạc đường, bị “dí” deadline,…

img_9998

City tour không chỉ có sự tham gia của sinh viên chuyên ngành báo chí và truyền thông mà còn có sinh viên “ngoại đạo” như ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội,…

img_0008

CHỦ ĐỀ CITY TOUR:
“Nhộn nhịp thị trường thực phẩm và nước giải khát mùa Tết”

Hoạt động

Các sinh viên tham gia city tour sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm khoảng 6-7 bạn. Các nhóm sẽ bốc thăm để lựa chọn một địa điểm chợ có quy mô lớn trên địa bàn TP và di chuyển đến địa điểm đó để tác nghiệm.


img_7821

Có mặt trong suốt thời gian hành trình diễn ra để kịp thời định hướng và hỗ trợ cho các bạn sinh viên khi cần thiết là các Trainer của chương trình. Đây là những thành viên, cựu thành viên CLB Phóng Viên Trẻ có nhiều kinh nghiệm trong tác nghiệp báo chí và hiện đang công tác hoặc từng cộng tác ở nhiều cơ quan báo chí truyền thông uy tín như: báo Tuổi Trẻ, Truyền hình An Viên, Đông Tây Promotion,… có chuyên môn ở nhiều thể loại khác nhau: tin nóng, mảng giáo dục, văn hóa giải trí, ảnh,…

img_5838

Danh sách các chợ: Chợ Bến Thành; Chợ Tân Sơn Nhất; Chợ Bình Tây; Chợ Phạm Văn Hai; Chợ Tân Bình

City tour “Saigon Inside Out” là một trong nhiều hoạt động thuộc chương trình “Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2016” do CLB Phóng Viên Trẻ (khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM) tổ chức.

Chương trình nhận được Tài trợ vàng từ nhãn hàng Nước tăng lực Number One và các nhà tài trợ đồng hành gồm: Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia và Trung tâm Anh ngữ ULI.

img_7827

Các đơn vị Bảo trợ truyền thông: Kenh14.vn, Sinh viên Việt Nam, EBIV, Ybox, S Communications, FTUNEWS, FTU Zone, Fly Entertainment, STDT Communications, Truyền thông UEL và các đơn vị hỗ trợ truyền thông: REC Miền Nam, CLB Phóng Viên Trẻ (Nhà văn hóa Thanh Niên), CLB Phóng Viên Trẻ (ĐH Tài chính – Marketing)

*Thông tin về Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2016:

Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2016 chính thức diễn ra từ ngày 19 đến 23/12. Tuy nhiên, trước đó, nhiều hoạt động bên lề của tuần lễ chính thức đã diễn ra. Cụ thể:

– Chuỗi workshop trang bị kiến thức cơ bản về thể loại phóng sự báo in, phóng sự ảnh và phóng sự truyền hình (ngày 19 và 20/11)

– Cuộc thi làm phóng sự “Lăng kinh báo chí” với 3 hạng mục: báo in, truyền hình, ảnh (nhận bài dự thi từ 21/11 đến 16/12)

– City tour trải nghiệm tác nghiệp báo chí (ngày 10/12)

– Cuộc thi rung chuông vàng “Tài năng báo chí” về kiến thức báo chí truyền thông và hiểu biết đời sống xã hội (vòng chung kết ngày 19/12)

– Triển lãm phóng sự ảnh và phóng sự báo in đặc sắc (ngày 19-23/12)

– Bình chọn tác phẩm báo chí ấn tượng ở 3 hạng mục của cuộc thi trên mạng xã hội

– Gala trao giải

Trong đó, cuộc thi “Lăng kính báo chí” là cuộc thi làm phóng sự đầu tiên dành cho sinh viên toàn thành phố. Chủ đề cuộc thi là “NGỌC TRONG ĐÁ – Cuộc sống của chúng ta vẫn còn điều tốt đẹp”. Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhà báo uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các phóng sự tạo được hiệu ứng mạnh: Nhà văn – nhà báo Khải Đơn, BTV Đỗ Hùng (Báo Thanh Niên); BTV Mai Lan, BTV – MC Tấn Tài (Đài Truyền hình TP.HCM); Nhiếp ảnh gia Lê Quang Nhật (Tạp chí Forbes) và nhà báo Trần Công Khanh (Tổng Thư ký tòa soạn báo Thế giới Tiếp thị).

* Thông tin về CLB Phóng Viên Trẻ:

CLB Phóng Viên Trẻ là CLB học thuật trực thuộc Đoàn khoa Báo chí và Truyền thông (ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM). Qua gần hơn 7 năm thành lập và phát triển, CLB Phóng Viên Trẻ hiện là một trong những CLB học thuật về báo chí và truyền thông lớn nhất TP.

Hoạt động của CLB được chia thành từng ekip: Ký giả tương lai (báo in, báo điện tử và ảnh), Báo chí trẻ (truyền hình thời sự), Panorama (truyền hình văn hóa giải trí), Follow for Follow (truyền hình đời sống giới trẻ).

Đối tác của Phóng Viên Trẻ là những cơ quan báo đài có uy tín: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp luật TP.HCM, HTV, VTV, Đông Tây Promotion, Cát Tiên Sa,…Ngoài ra, CLB Phóng Viên Trẻ còn có mối quan hệ với nhiều CLB truyền thông báo chí sinh viên trong TP.

Tháng 3/2016, CLB Phóng Viên Trẻ đại diện các CLB truyền thông báo chí trường ĐH KHXH&NV tham gia tọa đàm CLB-Đội-Nhóm truyền thông sinh viên ĐHQG-HCM với mô hình: “Dùng truyền thông thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua chuỗi hoạt động trong chương trình No Impact Week lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM”.

Fanpage Phóng Viên Trẻ: https://www.facebook.com/phongvientrebctt

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *