Search
Sunday 25 February 2018
 • :
 • :
Latest Update

Rubik Ngoài trường tuần 4 tháng 12

 1. Volunteers For Peace Vietnam (VPV) Tổ Chức Chương Trình “Xuân Trọn 2017 – San Tuổi Trẻ, Sẻ Yêu Thương”.

5-1

Tết – thời điểm được lũ trẻ thích nhất bởi chúng được nhận những phong bào lì xì may mắn, nhìn khuôn mặt rạng rỡ, háo hức của chúng mà thấy vui thay. Bất chợt nghĩ đến những em nhỏ ở vùng cao, không biết các em ấy có được những khoảnh khắc, kỉ niệm vui thế này trong ngày Tết không? Hay như người ta vẫn thường nói “Tết không có trong tiềm thức của những đứa trẻ vùng cao”. Chính câu nói này đã hối thúc những tình nguyện viên của VPV Club lên đường để mang cái Tết đến cho các em nơi đây.

Tết năm nay, các em sẽ nhận được phong bao lì xì may mắn. Đây là món quà thiết thực mà VPV Club muốn dành tặng đến các em. Tiếp nối thành công của Dự án “Trường học thân thiện-thắp sáng tương lai” tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, VPV sẽ tiếp tục đến với một mảnh đất khác của huyện Mường Tè để gửi tặng các em một món quà ý nghĩa – một khu sân chơi thân thiện với môi trường. Quà tặng đầu năm như một lời nhắn gửi đầy tình cảm, mong muốn các em có một không gian vui chơi đúng nghĩa của tuổi thơ, tạo động lực cho các em cố gắng học tập tốt để sau này xây dựng quê hương mình.

VPV Club trân trọng thông báo Chương trình “Xuân trọn 2017 – San tuổi trẻ, sẻ yêu thương”:

– Thời gian: 12/01 – 15/01/2017

– Địa điểm: xã Pa U, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Để chương trình thành công tốt đẹp, VPV Club mong rằng sẽ nhận được thật nhiều sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Cùng VPV gửi tặng các em nhỏ những phong bao lì xì may mắn đến cho cả năm nhé. Trong phong bao của bạn có thể là bất kì món đồ gì dưới đây.

Hiện vật:

+ Chăn, bàn chải, khăn mặt, kem đanh răng, bánh xà phòng, dép, bánh kẹo…

+ Sách giáo khoa (cũ hoặc mới), vở viết, truyện, đồ dùng học tập…

Tiền mặt:

Chuyển khoản

TK ngoại tệ:

Account name: Volunteers for Peace (VFP)

Account number:

USD: 186883489

EUR: 186883619

Asia Commercial Bank

Bank Address: 38 Tran Quoc Hoan Street, Cau Giay, Hanoi.

TK VNĐ

Tên TK: Chương trình hoạt động hỗ trợ phát triển trợ giúp nhân đạo tại Việt Nam

Số TK: 186883109

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Địa chỉ: 38 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

CHÚ Ý: Mọi người chuyển tiền ủng hộ nhớ ghi rõ họ tên và nội dung là “Ủng hộ chương trình: Xuân trọn 2017” và kèm thông báo với BTC (xem chi tiết liên hệ).

Thông tin liên hệ:

Chủ tịch VPV Club – SĐT: 0964251488

Trưởng BTC Chương trình – SĐT: 0969001653

Hạn cuối: 15/01/2017

 1. Học Bổng Cử Nhân Và Thạc Sĩ Đại Học West Lotus –Mỹ 2017. Hạn cuối: 1/4/2017.

5-2

Đại học West Lotus thành lập năm 1991, là trường đại học đương đại với mục đích giáo dục, truyền cảm hứng, và trang bị cho sinh viên để đáp ứng được những thách thức của một thế giới ngày càng phức tạp và có mối tương thuộc toàn cầu. Nội dung chương trình giảng dạy tại UWest được thiết kế để giáo dục cũng như làm giàu kiến thức cho sinh viên.

Đối tượng: sinh viên mới nhập học UWest, sinh viên đang theo học tại trường, sinh viên nội địa và quốc tế.

Bậc học: Cử nhân hoặc Thạc sĩ

Ngành học: Tất cả ngành do trường đào tạo

Giá trị học bổng:  từ $5,000 đến $10,000 một năm để ứng viên chi trả trực tiếp học phí, các khoản phí bắt buộc, ký túc xá, và các chi phí nhập học khác tại UWest.

Học bổng có thể nhận ở Mỹ.

Yêu cầu:

 • Học bổng dành cho tân sinh viên theo học bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ. Sinh viên Tiến sĩ, ESL, hoặc sinh viên theo học các chứng chỉ ngắn hạn không hợp lệ.
 • Sinh viên trước đây đã nhận học bổng đảm bảo được các điều kiện giữ học bổng đủ tiêu chuẩn nộp lại.
 • GPA tối thiểu:

   Đại học Sau Đại    học
Lotus Gold Scholarship (up to $10,000):       3.0     3.25
Lotus Silver Scholarship(up to $5,000):       2.75     3.0

 • Hỗ trợ tài chính: Tình trạng tài chính của sinh viên sẽ được xem xét trong quá trình duyệt đơn
  • Sinh viên nội địa: Nộp đơn FAFSA hoặc cung cấp bản sao của sinh viên hoặc khoản hoàn thuế gần đây nhất của phụ huynh/ người giám hộ sinh viên. Ứng viên có thể lựa chọn trình bày tình trạng tài chính khó khăn trong 1 lá thư riêng. Các tài liệu khác trường có thể yêu cầu là các khoản hoàn thuế có liên quan hoặc bản khai thuế, thư chứng nhận tình trạng sinh viên nhận tiền phúc lợi, hoặc các chứng từ tương tự. Tất cả tài liệu tài chính sẽ được bảo mật tuyệt đối.
  • Sinh viên quốc tế: Nộp đơn UWest International Student Supplemental Application for Financial Aid. Sinh viên có thể được yêu cầu nộp chứng từ tài chính kèm các khoản hỗ trợ của sinh viên hoặc của nhà tài trợ theo như báo cáo cho SEVIS trong quá trình làm visa.

 • Để đủ chuẩn nhận học bổng, sinh viên phải học toàn thời gian tại UWest. Việc nhập học toàn thời gian của sinh viên bậc đại học được xác định là đăng ký học, và thành công hoàn tất tối thiểu 12 đơn vị bài học mỗi học kỳ (24 đơn vị bài học 1 năm).

   Việc nhập học toàn thời gian của sinh viên bậc sau đại học được xác định là đăng ký học, và thành công hoàn tất tối thiểu 9 đơn vị bài học mỗi học kỳ (18 đơn vị bài học 1 năm). Sinh viên phải đăng ký trước mức tín chỉ toàn thời gian trước khi được nhận học bổng. Các trường hợp ngoại lệ đối với quy định nhập học toàn thời gian sẽ thông qua quá trình xem xét lại dành cho sinh viên đang ở học kỳ cuối hoặc sinh viên có tình tiết được giảm nhẹ quy định này. Sinh viên bán thời gian sẽ nhận khoản tiền chia theo tỷ lệ của học bổng dựa trên số liệu đơn vị bài học chính xác mà họ đăng ký.

 • Đầu vào: Học bổng dành cho tân sinh viên theo học bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ. Sinh viên Tiến sĩ, ESL, hoặc sinh viên theo học các chứng chỉ ngắn hạn sẽ không được xét.
 • Tiếng Anh: Sinh viên quốc tế phải đáp ứng tiêu chuẩn nhập học tối thiểu về Tiếng Anh của UWest. Bản sao học bạ chính thức (bằng Tiếng Anh) của bậc học cao nhất đạt được; bản sao báo cáo điểm TOEFL hoặc IELTS chính thức (chỉ dành cho sinh viên quốc tế nộp lần đầu)

Hạn cuối:

 • Deadline ưu tiên (cho ứng viên mới): 15/02/2017.

   Thông báo kết quả học bổng vào ngày 01/05/2017.

 • Deadline bậc hai (cho ứng viên mới và ứng viên nộp lại): 01/04/2017.

   Thông báo kết quả vào ngày 01/06/2017.

   Ứng viên nộp lại nhận kết quả vào ngày 30/06/2017.

Phương thức nộp hồ sơ:

Sinh viên nộp đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn xin hỗ trợ tài chính của UWest đã hoàn chỉnh và đã được ký
 • Đơn xin hỗ trợ tài chính bổ sung của UWest đã hoàn chỉnh và đã được ký ( chỉ dành cho sinh viên quốc tế)
 • Bản sao học bạ chính thức (bằng Tiếng Anh) của bậc học cao nhất đạt được
 • Bản sao báo cáo điểm TOEFL hoặc IELTS chính thức (chỉ dành cho sinh viên quốc tế nộp lần đầu)
 • Sinh viên nội địa phải nộp đơn FAFSA hoặc cung cấp bản sao của sinh viên hoặc khoản hoàn thuế gần đây nhất

 1. Cuộc Thi Ảnh Nikon Photo Contest Nhật Bản 2016-2017 Nhân Kỷ Niệm Nikon 100 Tuổi. Hạn cuối: 27/01/2017

Nikon Photo Contest là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh lớn nhất trên thế giới kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1969. Mục tiêu của cuộc thi là nhắm tới cộng đồng nhiếp ảnh hay nhà làm phim có mong muốn chia sẻ suy nghĩ, câu chuyện của họ đến với mọi người thông qua bức ảnh dự thi. Từ đó, họ có thể khơi gợi nên nguồn cảm hứng mới cho mọi người.

Cuộc thi ảnh Nikon Photo Contest đã chính thức được khai cuộc với nhiều hạng mục giải thưởng khác nhau. Trong năm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến một sự đột biến khi Nikon đã bổ sung thêm hai hạng mục giải thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Đầu tiên là giải thưởng Nikon 100th Anniversary Award để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của hãng. Tiếp theo là giải thưởng Next Generation Award dành riêng cho các tài năng trẻ, những người dưới 30 tuổi đang theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh gia.

5-3

Bức ảnh em bé Lương Sơn đoạt giải thưởng bức ảnh được nhiều người yêu thích nhất tại mùa 2014-2015

Bên cạnh đó, Nikon cũng có sự thay đổi về ban giám khảo khi mời ông Neville Brody – một nhà thiết kế nghệ thuật nổi tiếng tại Anh – đóng vai trò làm trưởng ban giám khảo của cuộc thi lần này, đồng thời là nhà thiết kế cho logo Nikon Photo Contest phiên bản mới đầy trẻ trung hơn so với cuộc thi trước.

Các bạn quan tâm đến cuộc thi này, có thể đọc thông tin chi tiết bên dưới:

Điều kiện tham dự

 • Cuộc thi này dành cho tất cả mọi người, từ không chuyên cho tới chuyên nghiệp, không phân biệt độ tuổi, giới tính hay quốc tịch. Mọi bức ảnh tham dự phải chụp trên thiết bị số, bao gồm cả Smartphone, chỉ giới hạn ở giải thưởng Nikon 100th Anniversary Award.

Các hạng mục nhiếp ảnh

 • Nikon 100th Anniversary Award
  • Chủ đề: “Celebration” (Lễ kỷ niệm)
  • Kiểu bài thi: 1 tấm ảnh duy nhất.
  • Chỉ sử dụng thiết bị của Nikon
  • Không giới hạn lứa tuổi
 • Next Generation Award
  • Chủ đề: “Future” (Tương lai)
  • Kiểu bài thi: 1 tấm ảnh, ảnh theo chuỗi câu chuyện (từ 2 đến 5 ảnh), video
  • Có thể sử dụng mọi thiết bị chụp ảnh số
  • Người tham dự phải dưới 30 tuổi (29 tuổi hoặc trẻ hơn)
 • The Open Award
  • Chủ đề: “Future” (Tương lai)
  • Kiểu bài thi: 1 tấm ảnh, ảnh theo chuỗi câu chuyện (từ 2 đến 5 ảnh), video
  • Có thể sử dụng mọi thiết bị chụp ảnh số
  • Không giới hạn lứa tuổi

Thời gian nộp bài thi

 • Từ ngày 17/10/2016 cho tới 27/1/2017 (Đóng lúc 1:00PM JST)

Cách thức tham dự

 • Mọi người tham gia cuộc thi điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký Nikon Photo Contest 2016-2017 trên website (http://www.nikon-photocontest.com) hoặc http://entry.nikon-photocontest.com. Form đăng ký sẽ được mở vào lúc 1:00PM (JST) vào ngày 17/10/2016. Hãy truy cập website Nikon Photo Contest để có thêm các hướng dẫn cụ thể.

Mỗi giải thưởng lớn (Nikon 100th Anniversary Prize, Grand Prize, Most Populer Entry) sẽ dành cho 1 tác phẩm được chọn lọc từ tất cả các tác phẩm được gửi dự thi (không phân biệt hạng mục). Bên cạnh đó, có tổng cộng 63 giải thưởng với các vị trí nhất nhì ba dành cho từng hạng mục tham dự. Người thắng cuộc sẽ được nhận một sản phẩm của Nikon với giá trị khác nhau.

Mọi tác phẩm trúng giải đều được trưng bày ở thư viện hình ảnh Nikon Photo Contest 2016-2017, trang facebook và instagram của hãng. Nikon cũng đang cân nhắc việc treo các tác phẩm này tại những địa điểm thuộc sự quản lý của Nikon (Như Nikon Museum chẳng hạn) trong tương lai.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *