Search
Sunday 21 January 2018
 • :
 • :
Latest Update

Rubik ngoài trường tuần 1 tháng 3

1. Nâng Tầm Kỹ Năng Quản Trị Với ESSEC Business School – Top 3 Thế Giới Về Thạc Sỹ Quản Trị

Picture1Lựa chọn đi học Thạc sỹ Quản trị (MSc. in Management) là quyết định sau khi bạn đã xác định được rõ nét lĩnh vực chuyên môn mà mình muốn theo đuổi trên con đường sự nghiệp. Vậy nên, một chương trình
Thạc sỹ Quản trị hiệu quả không chỉ dừng lại ở kiến thức lý thuyết quản lý chung, mà còn phải đi sâu vào chuyên ngành cụ thể, cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu và trải nghiệm thực tế trong từng chuyên nghành mà mình yêu thích và theo đuổi. Chương trình Thạc sỹ Quản trị (MSc. in Management) của ESSEC Business School là một trong những chương trình như thế.

3 đặc điểm của chương trình sẽ đáp ứng mọi mong đợi ở một tấm bằng thạc sỹ của bạn:

 • Chương trình học được thiết kế bởi chính bạn

Dù chuyên ngành của bạn là kỹ sư, khoa học, đồ họa, hay kinh tế v.v… thì bạn đều có thể tìm thấy những khóa học phù hợp với nhu cầu, trình độ và sự nghiệp tương lai của bản thân bởi ESSEC có tới hơn 200 khóa học chuyên ngành cho bạn lựa chọn. Những chuỗi môn chuyên ngành được thiết kế đặc biệt cho phép sinh viên nghiên cứu sâu vào công việc quản trị trong một lĩnh vực cụ thể với cơ hội làm việc cùng những công ty hàng đầu trong ngành có liên kết với trường.

 • Trải nghiệm môi trường quốc tế

Trường có 2 campus ở Paris và Singapore, sẽ rất linh hoạt cho sinh viên trong việc lựa chọn đất nước muốn theo học. Ngoài ra mỗi sinh viên của ESSEC đều phải có ít nhất 9 tháng trải nghiệm ở nước ngoài với một trong 90 trường đối tác của ESSEC trên thế giới.

 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Bạn sẽ có cơ hội đi thực tập part-time có trả lương trong khi theo học tại ESSEC. Việc này vừa giúp bạn vận dụng được những kiến thức đã được học trên giảng đường vào thực tế, vừa cho bạn nguồn hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Các chương trình Thạc sỹ nổi bật của trường ESSEC:

 • MSc in Management
 • MSc in Marketing Management and Digital
 • MSc in Data Sciences and Business Analytics
 • Advanced Master in Strategy and Management of International Business

Hãy đăng ký ngay để tham gia tìm hiểu thêm về các chương trình Thạc sỹ chất lượng cao của ESSEC tại buổi Info-session và tư vấn riêng với giáo sư Martine Bronner và đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam tháng 3 tới đây.

Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian: 15h – 17h, ngày 18/3/17

Địa điểm: KS. Pullman Saigon Centre, 148 Trần Hưng Đạo, Q.1

Đăng ký >>>TẠI ĐÂY<<<

2. Ngày Hội Thông Tin Và Kỳ Thi Đầu Vào Duy Nhất Tại Việt Nam Chương Trình Thạc Sỹ Công Nghệ Thông Tin Trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS-ISS)

Picture2Học viện Khoa học Hệ thống Thông tin trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore- NUS-ISS (https://www.iss.nus.edu.sg/) với sự phối hợp của EnvisionMBA sẽ tổ chức Ngày hội Thông tin và Kỳ thì đầu vào duy nhất tại Việt Nam của chương trình Thạc sỹ và chứng chỉ Công nghệ Thông tin, một trong những nghành đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Singapore và châu Á nói chung. Đặc biệt, những ứng viên đăng ký tham dự sớm sẽ được miễn lệ phí bài thi đầu vào tại chương trình lần này.

  HÀ NỘI HỒ CHÍ MINH
Thời gian 14:00 – 17:00, thứ Bảy, ngày 01/04/2017 14:00 – 17:00, thứ Bảy, ngày 25/03/2017
 Địa điểm Khách Sạn Mercure Hanoi La Gare, 94 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội  Khách Sạn Kim Đô- 133 Nguyễn Huệ., Q.1, Tp. HCM
Link đăng ký TẠI ĐÂY  TẠI ĐÂY

Các điểm nổi bật của chương trình học tại NUS ISS

 • Tính thực tiễn cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng với mức lương cực tốt
 • Chương trình thực tập hưởng lương, trung bình SGD 1,500/tháng
 • Chương trình Hỗ trợ học phí của chính phủ lên tới 50%

Cập nhật thông tin bổ ích và dành suất thi đầu vào miễn phí

Tại hội thảo lần này, ngoài chương trình hội thảo thông tin nhằm giới thiệu chi tiết về chương trình học từ Giáo sư của trường cũng như chia sẻ từ cựu sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp và đang làm việc tại Singapore, NUS-ISS cũng sẽ tổ chức kỳ thi đầu vào dành cho ứng viên quan tâm đến chương trình. Thông thường, để hoàn thành thủ tục đăng ký ghi danh, ứng viên phải bay sang Singapore để làm bài thi đầu vào tại trường với mức phí là SGD 20, tuy nhiên, với những ứng viên đăng ký tham gia và dự thi tại chương trình lần này sẽ được miễn lệ phí thi. Đây là cơ hội vô cùng hiếm có cho sinh viên Việt Nam trong năm nay. Chương trình và bài thi được đổng tổ chức bởi đại diện phía nhà trường và công ty EnvisionMBA.

Điều kiện để tham gia kỳ thi đầu vào của NUS-ISS tại sự kiện như sau:

 • Hoàn thành đăng ký online trên hệ thống của trường tại đường link:

https://inetapps.nus.edu.sg/GDA2/Home.aspx

Hướng dẫn sử dụng hệ thống:

https://drive.google.com/open?id=0Bw_8ccvJvkglS0ZKbGNnNXlTTnM

 • Nộp phí ghi danh online: SGD 20
 • Gửi tất cả hồ sơ cần thiết theo yêu cầu qua văn phòng tuyển sinh của trường
 • Tham dự kỳ thi đầu vào tại hội thảo ngày 25/3/2017 và 1/4/2017

Lưu ý:

 • Những ứng viên muốn tham dự thi mà chưa kịp đăng ký trên hệ thống của nhà trường có thể đăng ký và nộp phí ngay tại hội thảo
 • Cần mang theo chứng nhận ghi danh trực tuyến, hoá đơn phí ghi danh, CV, sao y hộ chiếu, bảng điểm nếu có
 • Riêng đối với chương trình Graduate Diploma in Systems Analysis – GDipSA, ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu trên trang web của trường, hoặc đã đăng ký thi IELTS/TOEFL vào giữa tháng 4/2017. Còn đối với các chương trình khác ứng viên có thể bổ sung sau.

Thành lập năm 1981, với các chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành khoa học hệ thống và nghiên cứu, cho đến nay NUS-ISS đã đào tạo được hơn 4.700 sinh viên cao học và cung cấp dịch vụ đến 5.600 doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Các chương trình đào tạo của trường NUS-ISS:

 • Thạc sỹ công nghệ thông tin (MTech)

Thời lượng: 18 tháng (10 tháng học & 8 tháng thực tập có lương)

Điều kiện: Cử nhân các ngành khoa học hoặc kỹ thuật. Ưu tiên những người có kinh nghiệm 2 năm trở lên trong các công việc liên quan đến IT và Kỹ thuật. Riêng chương trình Enterprise Business Analytics (EBAC), ứng viên với bằng cử nhân tất cả các nghành đều có thể theo học. Nếu có kinh nghiệm trong nghành IT và Kỹ thuật sẽ là một lợi thế.

03 chuyên ngành chính của MTech:

Software Engineering (SE): https://nus.edu/2lhBbl5

Knowledge Engineering (KE): https://nus.edu/2lpGu03

Enterprise Business Analytics (EBAC): https://nus.edu/2m3gxqB

 • Chứng chỉ sau đại học Phân tích Hệ thống (Graduate Diploma in Systems Analysis – GDipSA)

Thời lượng học: 1 năm (7 tháng học & 5 tháng thực tập có lương)

Điều kiện: Tốt nghiệp từ trường đại học có uy tín. Là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người muốn chuyển hướng công việc sang ngành IT

Thông tin về chương trình GDipSA: https://nus.edu/2mh4odp

Để tìm hiểu thêm về trường và các chương trình, mời anh chị và các bạn đăng ký tham dự Ngày hội Thông tin lần này.

Chân thành cám ơn và Mong được đón tiếp!

3. 100 Suất Học Bổng Toàn Phân Từ Quỹ Học Bổng Rotary Vì Hòa Bình 2018

Mỗi năm, Rotary sẽ chọn ra 100 ứng viên quốc tế để trao các suất học bổng toàn phần cho khóa học chứng chỉ Chuyên viên về Phát triển hoặc các khóa học Thạc sĩ trong lĩnh vực Hòa bình và Giải quyết và Phòng ngừa xung đột tại một trong các tổ chức thành viên trên khắp thế giới.

Picture3Đơn vị cấp học bổng:

Bậc học:

Thạc sĩ và Đào tạo chứng chỉ.

Ngành học:

Các khoá học phát triển chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến hoà bình và giải quyết xung đột.

Đối tượng:

Tất cả các ứng viên được Câu lạc bộ/ Quận Rotary tại địa phương xác nhận.

Số lượng học bổng:

Lên đến 50 suất học bổng cho chương trình Thạc sĩ và 50 suất cho chương trình Đào tạo chứng chỉ (mỗi năm).

Giá trị học bổng:

Bao gồm học phí, chi phí ăn ở, chi phí đi lại, tất cả chi phí thực tập và thực địa.

Yêu cầu:

Học bổng Hòa bình Rotary dành cho các ứng viên là chuyên gia có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế hoặc hòa bình và giải quyết xung đột. Ngoài ra, ứng viên cần thoả mãn các điều kiện sau:

 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh.
 • Thể hiện được đam mê trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và hòa bình thông qua các thành tựu hoc thuật và chuyên môn, hoạt động cá nhân hoặc công tác xã hội.
 • Khả năng lãnh đạo xuất sắc.
 • Ứng viên có nguyện vọng tham gia khóa học Thạc sĩ: tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong công việc hoặc tình nguyện viên toàn thời gian (liên quan), có bằng Cử nhân.
 • Ứng viên có nguyện vọng tham gia khóa học cấp chứng chỉ: tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong công việc hoặc tình nguyện viên toàn thời gian (liên quan), trình độ chuyên môn tốt.

Làm Trắc nghiệm mức thoả mãn điều kiện ứng tuyển.

Hạn chót nộp hồ sơ:

31/05/2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Hạn chót để ứng viên nộp đơn ứng tuyển học bổng đến Quận Rotary tương ứng là ngày 31/05/2017. Các quận phải nộp những đơn ứng tuyển được thông qua đến Quỹ Rotary trước hạn chót ngày 01/07/2017.

Xem thêm thông tin:

Xem thêm chi tiết tại Đây.

4.Học Bổng Quỹ Wells Mountain Dành Cho Sinh Viên Từ Các Nước Đang Phát Triển 2017

Picture4jQuỹ Wells Mountain, thông qua chương trình Tăng cường giáo dục, cung cấp các suất học bổng bậc Cử nhân cho sinh viên là công dân các nước đang phát triển để theo học tại chính quốc gia họ đang sinh sống hoặc tại các quốc gia lân cận.

Quỹ tin tưởng vào sức mạnh và sự quan trọng của dịch vụ công cộng, vì thế, tất cả các ứng cử viên cho học bổng đều được yêu cầu tham gia tình nguyện ít nhất 100 giờ một năm.

Bậc học: Đại học

Ngành học: Bất kì lĩnh vực nào. Ưu tiên ứng viên có mong muốn theo học những ngành có thể giúp đỡ đỡ tốt nhất cho cộng đồng nơi mình sinh sống. (ví dụ: medicine & health sciences, community development, law, education, social work, business, information technology, agriculture and engineering)

Địa điểm: Các nước đang phát triển

Khóa học bắt đầu năm 2017

Trường học: theo lựa chọn của ứng viên, có thể ở tại quê nhà hoặc ở một nước đang phát triển khác

Số lượng học bổng: Từ 10-30 học bổng sẽ được trao hằng năm

Đối tượng: công dân các nước đang phát triển

Giá trị học bổng: Học bổng ETE hỗ trợ từ $300-$3000 USD/ năm trong suốt qua trình học của sinh viên. Giá trị học bổng trung bình vào khoảng $1400. Số tiền được trợ cấp sẽ sử dụng để chi trả học phí và các chi phí liên quan, giáo trình và tài liệu học tập, và tiền thuê nhà.

Yêu cầu:

Các ứng viên tiềm năng của WMF phải là sinh viên, nam hoặc nữ, đến từ một quốc gia đang phát triển trên thế giới và thoả mãn các điều kiện sau:

 • Hoàn thành xuất sắc bậc trung học
 • Có kế hoạch sinh sống và làm việc tại nước sở tại hoặc một quốc gia đang phát triển khác
 • Đã tham gia tình nguyện trước khi nộp đơn và sẵn sàng tham gia tình nguyện trong quá trình nhận được học bổng WMF
 • Có khả năng chi trả một phần chi phí học tập, nhưng không thể theo học nếu không có học bổng

Hạn chót nộp hồ sơ:

01/04/2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Để nộp đơn xin học bổng chương trình Tăng cường Giáo dục (ETE), ứng viên phải nộp đơn hoàn chỉnh qua trang trực tuyến (khuyến khích) hoặc thông qua đường bưu điện đến văn phòng của tổ chức. Đơn ứng tuyển học bổng cho năm học 2017 sẽ được mở từ ngày 01/12/2017 đến 01/04/2014.

Ứng viên nên truy cập đường dẫn gốc để đọc kĩ các thông tin chi tiết về phương thức ứng tuyển.

Xem thêm thông tin:

Chi tiết học bổng chính thức xem tại Đây.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *