Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Hội thảo Chiến lược săn học bổng du học Master/MBA

Để thực hiện được ước mơ ấp ủ đi du học nước ngoài, nhiều sinh viên tìm kiếm cơ hội thông qua các chính sách học bổng. Tuy nhiên, bởi số lượng có hạn và giá trị của nó, đạt được học bổng là chuyện không hề dễ dàng, nhưng điều này cũng không quá khó nếu thực sự sở hữu cho mình sự chuẩn bị tốt và năng lực đúng với yêu cầu.

Nắm bắt được xu hướng này, trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II phối hợp với trung tâm VietAccepted tổ chức buổi hội thảo “Chiến lược săn học bổng du học Master/MBA” nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích về những học bổng du học và chiến lược săn học bổng dành riêng cho chương trình Master/MBA ở các nước tiên tiến trên thế giới.

12

FTU Zone đã có mặt tại hội thảo và được biết hội thảo có sự góp mặt của diễn giả Lê Quang Hưng – một trong những người thành lập trung tâm VietAccepted, anh đã đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc trong suốt quá trình học và làm của mình: Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học (2005), tốt nghiệp ‘top’ thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội, đạt được học bổng PhD chuyên ngành Hóa, MBA admission, học bổng vào Mendoza College of Bussiness (University of Notre Dame) và Tepper Bussiness School (Canergie Mellon University). Bên cạnh đó, anh cũng sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế với số điểm cao ngất ngưỡng: GRE (327/340 – 160 Verbal, 167 Quant), GMAT (710/800 – 37 Verbal – 50 Quant), TOEFL iBT (102/120). Với kinh nghiệm dày dặn của mình trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ du học MBA, anh Quang Hưng đã đem đến cho sinh viên một cái nhìn toàn diện và cụ thể về phương pháp chuẩn bị tốt nhất cho một bộ hồ sơ du học xứng đáng với các học bổng danh giá.

Theo anh Quang Hưng, để đạt được mục tiêu du học Master/MBA bằng học bổng thì sinh viên phải có sự chuẩn bị sớm từ năm nhất hoặc năm hai, và đặt ra một chiến lược thông minh cho hồ sơ của mình. Diễn giả đã nêu ra các nội dung quan trọng cần lưu ý khi đăng kí xét học bổng như yếu tốt đơn, đánh giá học bổng, thông tin phổ biến,… và chỉ ra các ‘chốt điểm’ trong một profile “bắt mắt” như điểm GPA – được đánh giá cao từ >3.5, các chứng chỉ quốc tế (IELTS 7.0, TOEFL iBT), kinh nghiệm làm việc (quá trình thực tập ở các công ty có thương hiệu), hoạt động xã hội, hoạt động nghiên cứu khoa học, mức độ phù hợp với chương trình học bổng và câu chuyện riêng của bản thân. Hơn thế, các sinh viên tham gia được cung cấp những thông tin về các khía cạnh quan trọng trong một đơn xét học bổng của các nước Châu Âu (Đức, Hà Lan, Ý,…) và Mỹ, thấy được sự khác nhau giữa việc đánh giá các yếu tố cụ thể trong đơn xin học bổng của sinh viên của các đất nước với đặc thù riêng, từ đó sinh viên có thể tự ý thức bổ sung điểm yếu và trau dồi điểm mạnh cho “profile” của mình.

123

Anh cũng đã phân tích chi tiết những yếu tố quan trọng: chương trình học, chính sách học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm,… của các nước mà du học sinh thường hướng đến như Mỹ, Canada, Ý, Đức,… để đưa ra các sự lựa chọn, cân nhắc cho sinh viên khi chọn đất nước đi du học. Trước khi kết thúc buổi hội thảo, diễn giả đã đề cập đến một số sai lầm phổ biến khi làm đơn xin học bổng và đưa ra những lời khuyên rất chân thành và bổ ích cho riêng sinh viên Ngoại thương về sự chuẩn bị tốt nhất cho các khán giả tham gia với mục tiêu chinh phục học bổng du học Master/MBA.

Buổi hội thảo khép lại bằng những giải đáp nhiệt tình của diễn giả với các thắc mắc của khán giả. Buổi hội thảo tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã mang đến khối lượng kiến thức lớn có giá trị về kinh nghiệm săn bổng Master/MBA cho sinh viên năm I, II và những cử nhân sắp ra trường.
Cảm ơn diễn giả Lê Quang Hưng với những chia sẻ rất tận tình và bổ ích!

Quỳnh Trâm, Tuấn Huy 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *