Search
Sunday 25 February 2018
  • :
  • :
Latest Update

Khi FTUers thể hiện chính mình

Không dừng lại ở FTU’s Day, tiềm lực của Đoàn trường được biểu hiện xuất sắc trong nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng, được tổ chức đan xen thường kỳ 2 năm, có tính lan tỏa và sức hút mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi trường Đại học Ngoại thương CSII mà còn trên cả thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Những hoạt động này giúp sinh viên Ngoại thương không chỉ được học hỏi thêm kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng thiết yếu và quan trọng hơn, là được thể hiện bản thân mình. Cùng điểm qua một vài hoạt động nổi bật của Đoàn trường:

  1. FTU’s Green

FTU’s Green là chuỗi dự án được thực hiện với mục đích giúp giới trẻ nhận thức và hiểu rõ vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ môi trường, từ đó thực hiện các hành động thiết thực, lan tỏa các thông điệp, ý nghĩa đến cộng đồng. Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, FTU’s Green luôn là một điểm nhấn đầy ấn tượng và thu hút sự chú ý của hàng ngàn bạn sinh viên và cộng đồng dân cư khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
Sau thành công của Hội nghị COP21 tại Paris vào tháng 12/2015 với khẩu hiệu “Cop 21 maybe ended but the time for action has just begun”, bước vào mùa 3, FTU’s Green 2016 tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục truyền đi mạnh mẽ nhất hành động thiết thực cũng như tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp trong việc cam kết phát triển bền vững.

IMG_7281

  1. FTUer It’s me

FTUER It’s Me là một hành trình tìm kiếm những bản lĩnh của trường Đại Học Ngoại Thương. Và cứ mỗi 2 năm, hành trình ấy lại bắt đầu.

It’s Me là cuộc thi uy tín nhằm tìm kiếm gương mặt sinh viên ưu tú trở thành “đại sứ” đại diện cho tài trí của trường ĐH Ngoại Thương.  Trải qua ba vòng thi: TÔI TRI THỨC, TÔI TRẢI NGHIỆM và TÔI BẢN LĨNH, FTUER It’s Me sẽ tìm ra bản lĩnh sinh viên Ngoại thương xứng đáng để vinh danh và trao tặng các phần thưởng có giá trị.

CDS_5811

  1. Hội trại:

Với mong muốn gợi nhắc thế hệ trẻ về những năm tháng hào hùng của dân tộc, đặc biệt là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931, thanh niên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tổ chức Hội trại với chủ đề “Hồi ức 1931”. Đây là dịp để sinh viên Ngoại thương cùng nhau hồi tưởng về thế hệ thanh niên đi trước, về những mất mát, hy sinh anh dũng mà cha anh ta đã trải qua 85 năm về trước, từ đó hun đúc lòng biết ơn, quyết tâm và động lực cho sinh viên để phấn đấu trở thành những Đoàn viên, thanh niên gương mẫu. Hội trại diễn ra các hoạt động nổi bật: Hội trại dự kiến diễn ra trong 2 ngày với rất nhiều hoạt động thú vị như: thi dựng trại, giao lưu với bộ đội biên phòng, trò chơi lớn, đồng diễn,…, đặc biệt là đêm diễn văn nghệ với nhiều tiết mục được đầu tư công phu và hấp dẫn.

_MG_6914

Sự nổ lực của Đoàn trường với nhiều hoạt động bổ ích như vậy, đã tạo ra những sân chơi vô cùng lý thú, góp phần xây dựng một môi trường Ngoại thương năng động và sáng tạo cho các bạn sinh viên được sống trọn hết mình với tuổi trẻ và quãng đời sinh viên đầy ý nghĩa!

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *