Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

Juun Đăng Dũng – Một Ngoại thương tuy lạ mà quen

“Chú Cuội” Juun Đăng Dũng chính là ẩn số cuối cùng trong đêm văn nghệ Galassic thuộc khuôn khổ ngày hội truyền thống FTU’s Day 2017 vừa qua. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Juun Đăng Dũng về ĐH Ngoại thương cũng như các dự định trong tương lai của chàng ca sĩ đa tài này nhé!

Xin chào anh. Lần đầu tiên đến với Ngoại thương, không biết cảm xúc hiện tại của anh như thế nào?

Thật sự thì đây không phải lần đầu tiên anh đến Ngoại thương đâu. Vì ngày xưa anh học ở Hutech nên là có đi ngang qua Ngoại thương nhiều lần. Anh không học Ngoại thương nhưng mà hay đi ngang qua đây, nên hôm nay có dịp đến đây biểu diễn thì cũng khá xúc động, giống như được ôn lại kỉ niệm xưa vậy (cười).

 

Được tận mắt chứng kiến các bạn sinh viên Ngoại thương ngày hôm nay, anh có thể chia sẻ ấn tượng của anh về các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương được không?

Theo anh thấy thì ở dưới các bạn đang biểu diễn văn nghệ đúng không? Anh thấy các bạn sinh viên Ngoại thương rất sôi nổi, nhiệt huyết. Các bạn làm anh có cảm giác như đang được quay lại thời đi học Đại học vậy, điều này đã tiếp thêm rất nhiều năng lượng cho anh đấy.

Không biết anh có thể chia sẻ với Zone một số kỉ niệm thú vị về thời đi học của anh được không?

Thời đi học của anh thì anh thấy ngày nào cũng thú vị hết (cười).  Nhưng mà có một điều thú vị là hồi đó anh học khoa thiết kế, mà khoa thiết kế thì mọi người ăn mặc hơi hơi khác người một tí. Thế nên là ngày nào đi vào cũng “được” bảo vệ chặn lại rồi “hỏi thăm” quần áo hết.

Trong MV Cuội khờ vừa ra mắt vào dịp Trung thu vừa qua,  anh đã lồng ghép các yếu tố truyền thống vào MV. Không biết từ đâu mà anh nảy ra ý tưởng thú vị này?

Bản thân anh trước giờ vẫn luôn thích những nét đẹp truyền thống văn hóa cũng dân tộc, nên khi được tự đứng ra sản xuất cho MV của mình, anh luôn muốn được lồng ghép những yếu tố đó vào. Anh nghĩ rằng mình cũng sẽ tiếp tục duy trì việc lồng ghép các yếu tố truyền thống vào các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của bản thân.

 

Được biết, gần đây anh có tham gia fashion show “The Dreamers” với vai trò nhà thiết kế và đã cho ra đời những bộ trang phục mang đậm hơi thở của lãnh Mỹ A. Anh có thể chia sẻ từ đâu mà anh tìm thấy cảm hứng để thiết kế những trang phục này?

Lãnh Mỹ A là một chất liệu rất đậm chất miền Tây, trong khi anh lại sinh ra và lớn lên ở miền Bắc. Anh nghĩ rằng nhờ sự khác biệt đó mà góc nhìn của anh về lãnh Mỹ A cũng có nét khác biệt và thú vị riêng. Có lẽ vì vậy mà các trang phục anh thiết kế đều mang trong mình những ấn tượng của một người con xứ Bắc về vùng sông nước miền Tây.

Không biết là trong thời gian sắp tới thì anh có dự định tung ra sản phẩm âm nhạc nào không?  

Anh dự định từ giờ tới cuối năm sẽ tiếp tục tung ra 2 sản phẩm âm nhạc nữa. Anh rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người.

Anh vừa là một ca sĩ, lại vừa có đam mê thời trang. Vậy không biết anh có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên Ngoại thương có xu hướng học trái ngành không?

Bản thân anh cũng là một người đang làm việc hoàn toàn trái ngược với ngành học của bản thân. Một số bạn sinh viên quan niệm rằng học ĐH có thể sẽ không giúp mình làm đúng ngành nghề của mình sau này. Nhưng anh quan niệm rằng, những kiến thức ở ĐH có thể sẽ không áp dụng được trong công việc, nhưng có thể áp dụng được trong cuộc sống rất nhiều. Các bạn sinh viên đang được tạo điều kiện để được học tập thì hãy trân trọng cơ hội này để được học hỏi và trau dồi bản thân ngay từ trên ghế nhà trường.  

 

Cảm ơn anh Juun Đăng Dũng vì buổi phỏng vấn thú vị này. Zone chúc anh sẽ luôn thành công trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình.

Hoài Thương

 

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *