Search
Sunday 21 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

[FTU’S DAY 2017] VIỆT MAX – “TRONG TÔI CÓ MÁU NGOẠI THƯƠNG”

Lần đầu đến Ngoại Thương với vai trò là BGK cuộc thi nhảy Crysmatic của ngày hội truyền thống FTU’s Day 2017, hãy cùng xem Việt Max đã có những chia sẻ gì nhé !!!

Chào Việt Max, anh có thể chia sẻ một chút cảm xúc của anh khi đến với ngày hội FTU’s Day ngày hôm nay?

Đối với anh, là người đã từng trải qua tuổi của bọn em ở đây, mỗi lần đến với các cuộc thi nhảy dành cho sinh viên thì anh muốn tìm lại cảm giác đó, vì phong trào nhảy múa bây giờ khác thời xưa bọn anh rất nhiều. Mọi người có sự kết nối đam mê, đoàn kết với nhau cùng nhau tập luyện, thì đó là điều mà anh thích nhất.

 

Động lực gì đã giúp anh theo đuổi con đường đam mê nhảy từ khi còn bé?

Thực ra xét kĩ thì sẽ thấy có khá nhiều vấn đề. Nếu chỉ có đam mê, ước mơ thôi thì không đủ, phải có kế hoạch, chiến lược rõ ràng thì đam mê mới tồn tại được. Nhảy múa là một ngành nghề mà thời anh không được ủng hộ cho lắm, gia đình muốn mình trở thành bác sĩ hay gì đó. Vậy nên vấn đề là mình phải chiến đấu làm sao để tìm ra cách để sống với ước mơ của mình mà vẫn phải phù hợp với môi trường xung quanh.

Sau thành công của bộ phim “Yêu” với vai trò đạo diễn, cuộc sống của anh có thay đổi gì không?

Mọi người nói anh làm rất nhiều nghề. Thực ra làm phim với anh chỉ là một đam mê, tất cả đam mê của anh là nghệ thuật mà nghệ thuật là một vòng tròn, tức là về quy tắc thì đều giống nhau thôi. Trải nghiệm làm phim anh thấy rất thú vị. Làm phim cũng giống như dựng một bài nhảy, mà dựng bài nhảy thì cũng giống như làm một bài văn, đều phải có mở bài, thân bài, kết bài, vấn đề là làm sao có thể ghép chúng lại với nhau để tạo nên một bài văn hoàn chỉnh thì đó là năng lực và sự sáng tạo riêng của mỗi người. Sau khi làm phim xong anh thấy cũng bình thường chẳng có gì thay đổi cả *cười*, anh vẫn là anh và vẫn hoạt động nghệ thuật thôi.

 

Được biết anh đã có vợ cùng đứa con trai rất kháu khỉnh, vậy gia đình có sức ảnh hưởng như thế nào đối với sự nghiệp và nguồn cảm hứng của anh?

Thật ra là rất nhiều đấy *cười*. Lúc còn trẻ thì anh sợ có gia đình, sợ có con, muốn làm rất rất nhiều thứ, đi đây đi đó. Nhưng đến khi có gia đình rồi thì anh suy nghĩ khác đi nhiều, không chỉ nghĩ cho cá nhân nữa, biết làm nhiều hơn cho gia đình, cho những người xung quanh mình, biết tư duy chắt lọc hơn, dành thời gian cho gia đình của mình, nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả công việc chỉ được phép tăng hoặc không thay đổi chứ không được giảm. Hồi trẻ luôn mong muốn tiền bạc danh vọng, nhưng bây giờ anh nhận ra thứ anh cần nhất chính là hạnh phúc gia đình.

Vậy theo anh thì trường Ngoại Thương có điểm gì khác so với những trường khác, và điểm chung giữa anh và ĐH Ngoại Thương là gì?

Mỗi đất nước có một nền văn hóa khác nhau, sẽ có cái hay cái dở, nước nào cũng vậy và con người nào cũng vậy. Nếu như trước giờ anh chỉ sống và làm việc tại Việt Nam, không đi ra nước ngoài, không tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau thì anh sẽ không biết mình là ai và mình đang đứng ở đâu, sẽ không học được cách chuẩn hóa lại mình như thế nào cho phù hợp. Môi trường của bọn em là một môi trường phải ngoại giao nhiều, tiếp xúc nhiều, đối với anh như vậy là rất tốt. Bởi vì khi đó mình có thể chắt lọc xem cái gì phù hợp hay không, và cách làm sao để cân bằng và phát triển cái của mình tốt hơn.

Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành từ anh Việt Max. Xin chúc anh sẽ luôn thành công trong sự nghiệp và những dự án sắp tới của mình.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *