Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

[MÃ MÀU SỰ KIỆN] DƯƠNG TRẦN BẢO – “NHỮNG GÌ THUỘC VỀ CÁI NGHỀ CỦA MÌNH THÌ KHÔNG XA LẠ VỚI MÌNH”

Hội thảo “Mã màu sự kiện” đi qua để lại những âm hưởng về cái lửa và cái tâm mà các vị diễn giả đã truyền lại cho chúng ta về nghề làm sự kiện. Không khoa trương, không lý thuyết, từ những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm để đời của chính bản thân mình, các vị diễn giả đã đem đến cho người nghe cái nhìn đa chiều, bảng màu đa sắc về ngành Event theo một cách tổng quan và chân thực nhất.

FTU Zone đã có một cuộc nói chuyện nho nhỏ với anh Dương Trần Bảo – 1 trong 3 vị diễn giả không những tài năng mà còn rất thú vị của hội thảo “Mã màu sự kiện” này. Hãy cùng FTU Zone lắng nghe những chia sẻ của anh ấy nhé!

Chào anh, hội thảo “Mã màu sự kiện” là buổi talkshow đầu tiên mà trường đại học Ngoại Thương nói chung và FTU Zone nói riêng tổ chức để nói về ngành Event. Anh có cảm giác thế nào khi được mời đến đây với tư cách là một diễn giả ạ?

Thật ra anh thấy có một buổi hội thảo nói về chuyên ngành tổ chức sự kiện thì rất là hay bởi rõ ràng các bạn tham gia đông như vậy chứng tỏ các bạn rất quan tâm. “Sự kiện” ở góc độ của người đi trước thì hay được nói là “người đi trước trước người đi sau”, được đến đây chia sẻ với các bạn như thế này, nhìn thấy được sự quan tâm của các bạn đến nghề của mình thì anh có được niềm vui. Chính bản thân anh cũng nhìn thấy được tương lai cái nghề của mình nằm ở các bạn.

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, vậy cảm giác của anh ngày hôm nay như thế nào?

Anh rất ít khi đến những buổi như vậy bởi vì công việc luôn cuốn mình đi. Nhưng anh nghĩ lâu lâu ngồi với các bạn như vậy, chia sẻ về công việc của mình, về những kỉ niệm trong nghề thông qua những câu chuyện để giúp các bạn hiểu thêm về ngành tổ chức sự kiện thì anh cảm thấy rất vui.

Trên tư cách của một người làm trong mảng ngành tổ chức sự kiện, anh có hài lòng với khâu tổ chức của hội thảo ngày hôm nay không ạ?

Từ lúc bước vào anh có liếc qua, thấy có các bạn đón tiếp, có bạn phụ trách âm thanh, có bạn lo phần logistic xếp ghế xếp chỗ… chứng tỏ các bạn đã có sự phân công bạn nào ở bộ phận nào rất là chu đáo. Đó cũng là một phần của công việc “tổ chức sự kiện”.

Sau buổi hôm nay anh có dự định nào trong tương lai không ạ?

Anh đang có một ý tưởng mà anh rất muốn làm. Ngày xưa lúc anh làm bên báo “Mực Tím” có một câu lạc bộ gọi là “Thông tín viên”. Đó là câu lạc bộ dành cho những người chưa phải là phóng viên, vào đó được các anh chị đi trước hướng dẫn cho cách lấy tin, viết bài. Anh nhớ hoài cái khoảng thời gian anh ở trong CLB “Thông tín viên” ấy cách đây mười mấy năm, vậy nên bây giờ anh rất muốn thành lập một CLB dành riêng cho những bạn đam mê ngành tổ chức sự kiện, có thể chưa tổ chức trọn vẹn một sự kiện mà có thể có cơ hội tham gia, đi làm cho những sự kiện như vậy.

Anh có một câu nói nào tâm đắc để “tiếp lửa” cho những bạn trẻ đam mê đi theo ngành tổ chức sự kiện không ạ?

Một câu nói đã truyền lửa cho anh đó là “Những gì thuộc về cái nghề của mình thì không xa lạ với mình”. Có nghĩa là cái gì mình cũng phải tìm hiểu hết, những thứ liên quan đến nghề của mình, biết càng nhiều thì sẽ càng dễ dẫn đến được thành công.

Cảm ơn anh đã tham gia phỏng vấn cùng FTU Zone. Chúc anh sức khoẻ và thành công trong công việc.

Thuỳ Dương

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *