Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

[MÃ MÀU SỰ KIỆN] DIỄN GIẢ PHAN BẢO GIANG – “Hãy vượt qua tất cả để nuôi dưỡng “đứa con” sự kiện của bạn”

 

Dù rất bận rộn với công việc hay cuộc sống riêng tư, anh Phan Bảo Giang vẫn dành thời gian để góp mặt tại buổi hội thảo “Mã màu sự kiện” hôm Chủ Nhật vừa rồi. Với tư cách là một người đi trước, anh Giang đã có những chia sẻ kinh nghiệm rất quý báu để các bạn có mặt tại hội trường được tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành tổ chức sự kiện, cùng những góp ý để hội thảo lần sau FTU Zone được hoàn thiện hơn nè. Hãy cùng nghe những lời nhận xét từ anh Giang nhé.

Chào anh Giang, lời đầu tiên em xin thay mặt FTU Zone một lần nữa cảm ơn anh vì đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến buổi hội thảo “Mã màu sự kiện” cùng những lời chia sẻ kinh nghiệm hết sức chân thật ạ.

Anh có thể chia sẻ đôi lời về quá trình trở thành CEO của công ty Say Cheese Events and Communication?

Vào năm 2006, chị Đỗ Thụy mở công ty với định hướng như kiểu wedding planner bây giờ, chỉ tổ chức những events nho nhỏ, hay đám cưới, sinh nhật thôi. Chị Thụy đặt nội dung công ty là “niềm vui bất ngờ”. Sau đó anh mới phát triển “nó” lên thành công ty chuyên về tổ chức sự kiện như hiện tại.

Anh có thể chia sẻ vài điều khó khăn trong quá trình “nuôi dưỡng đứa con đó” của mình cho đến hiện tại?

Đầu tiên là việc tìm kiếm khách hàng, cách duy trì những mối quan hệ đó, rồi làm sao xây dựng đội ngũ lực lượng chuyên nghiệp để phục vụ tốt các công việc chuyên môn. Từ mối quan hệ với khách hàng, nhân viên, cho tới việc thu chi tài chính làm sao để công ty được duy trì bền vững là những câu chuyện cơ bản bước đầu. Chứ nói về khó khăn trong suốt quá trình hoạt động thì nhiều kinh khủng, *cười* quan trọng là mình vẫn biết cố gắng để tiếp tục “nuôi” nó thôi.

Là giảng viên tại nhiều trường đại học thì anh thấy các bạn sinh viên hiện nay có định hướng như thế nào?

Theo anh thì sinh viên được chia làm 2 nhóm trường: dân lập và công lập. Dân lập thì đi thêm nhiều, công lập thì tham gia đoàn hội nhiều. Trong khi các câu chuyện thực tiễn, va chạm với thực tế thu hút các bạn dân lập nhiều hơn, thì các bạn thuộc nhóm trường công lập lại đòi hỏi những gì đã bắt gặp trên internet, các tài liệu mà họ đọc được. 2 nhu cầu khác nhau dẫn tới 2 định hướng khác nhau. Tụ chung lại thì anh luôn cố gắng để điều tiết, cân bằng những khoản này lại với nhau.

Anh có nhận xét hay góp ý gì cho buổi hội thảo ngày hôm nay không?

Anh thấy thời gian bị bó hẹp quá. Nhưng nói về số lượng người tham dự thì tụi em đã rất thành công đấy *cười*. Anh đánh giá cao khâu pre-event, rất đúng trình tự, chuyên nghiệp, viral thu hút truyền thông. Nhưng trong lúc xử lí trục trặc thì đâu đó còn chất sinh viên, nội dung chưa được chặt chẽ lắm. Ngoài ra hoa các em tặng anh anh tặng sinh viên của anh, chứ anh không đem về. Các em có thể làm gì đó có thể tái sử dụng lần sau. Nhưng đối với sinh viên như vậy thì anh đánh giá các bạn ở mức tốt rồi. Lần sau tiếp tục cố gắng nhé.

FTU Zone xin chân thành cảm ơn những chia sẻ rất đặc biệt đến từ anh Phan Bảo Giang để lần tới tụi em được hoàn chỉnh hơn. Chúc cho công việc của anh ngày càng thành công suôn sẻ ạ.

Thùy Trang

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *