Search
Tuesday 16 January 2018
  • :
  • :
Latest Update

DIỄN GIẢ BILL NGUYỄN – “LÀM SỰ KIỆN RẤT CẦN ĐAM MÊ”

Đem đến hội thảo “Mã màu sự kiện” một phong cách rất ấn tượng từ ngoại hình cho đến cách anh dẫn dắt khán giả, anh Bill Nguyễn thu hút bằng chính sự nghiêm túc và tâm huyết anh dành cho ngành nghề tổ chức sự kiện.

FTU Zone đã có buổi trò chuyện ngắn để nghe những chia sẻ rất thẳng và thật từ vị diễn giả tài năng và thú vị này. Hãy cùng FTU Zone lắng nghe những chia sẻ của anh nhé!

Chào anh, tổ chức sự kiện là một nghề bận rộn, lí do gì anh vẫn dành thời gian cho việc đến nhiều trường chia sẻ với các bạn sinh viên?

Ngày hôm nay mình chia sẻ khá nhiều những điều thực tế cho các bạn, điều các anh mong muốn nhất là xây dựng được cho các bạn một góc nhìn chuẩn xác về ngành nghề tổ chức sự kiện, đem đến thêm cho các bạn một sự lựa chọn sau khi ra trường. Ngoài ra điều quan trọng nhất đối với cá nhân anh là xây dựng được một lớp kế thừa thực sự đam mê và có thực lực. Để tổ chức sự kiện, bạn cần một sự đam mê rất lớn, bạn phải tận hưởng khi làm công việc này thì bạn mới “sống” lâu dài trong ngành này được. Chỉ khi có đam mê, các bạn mới có thể hết lòng và giúp ngành sự kiện phát triển hơn, đó là lí do vì sao anh dành thời gian để đem cái “lửa” và kinh nghiệm của mình đến cho các bạn.

Là một người tổ chức sự kiện dày dạn kinh nghiệm, anh đánh mức độ thành công buổi hội thảo ngày hôm nay như thế nào?

Buổi hội thảo hôm nay nhìn chung khá ổn, tuy nhiên còn mắc khá nhiều lỗi, ví dụ như lỗi kĩ thuật, lỗi chủ quan, sân khấu chết,…Thực ra sau này đi làm nghề chuyên nghiệp các em sẽ thấy sân khấu chỉ cần chết 2s thôi mình đã thấy khủng khiếp lắm rồi. Tuy nhiên anh đánh giá cao khâu “pre-event” và tổ chức của mọi người. Mọi người làm khá chỉn chu, từ khâu đón tiếp, “check-in”,… được xem là chuẩn mực. Mọi người có một dây chuyền khá ổn, nên dựa vào đó để phát huy.

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, anh có cảm nhận gì cho buổi hội thảo không ạ?

Anh vẫn muốn các bạn cởi mở hơn và có sự tương tác nhiều hơn với các anh. Bởi vì ai làm sự kiện chắc chắn cũng phải có sự hướng ngoại, thì đó là điều các bạn nên rèn luyện dần dần. Không khí buổi hội thảo vẫn còn hơi trầm, các câu hỏi đôi khi khá khuôn khổ cho nên không đẩy được sức “nóng” của hội trường lên. Anh không thích từ diễn “giả”, vì anh đang diễn thật, đang đem những câu chuyện thật đến cho các bạn, nên anh cần cái sức “nóng” đó thì mình mới nói chuyện tốt được.

Theo anh đánh giá thì đâu là những điều khó khăn nhất của nghề tổ chức sự kiện?

Cái phần khó khăn nhất là khâu tạo được một ý tưởng thực sự tốt cho sự kiện của mình. Có những ý tưởng mình lập kế hoạch có vẻ rất thú vị nhưng khi triển khai thì không được như mong đợi, không hay như mình nghĩ thì đó là cái thất bại khá lớn. Một trong những khó khăn mà anh cũng phải trải qua đó là vấn đề về pháp lý. Ở Việt Nam để tổ chức một sự kiện lớn phải động chạm đến các sở ban ngành khá nhiều, ở nước ngoài thì không như vậy nên đó cũng là một thách thức.

Trong quá trình làm nghề của mình, đâu là sự kiện khiến anh ấn tượng nhất?

Ấn tượng nhất thì có thể nó vẫn còn nằm ở tương lai, còn sự kiện đáng nhớ gần đây nhất là “Fashion Technology”, vì đó là sự kiện mà anh theo đuổi, là người viết ra nó, “thai nghén” nó từ lúc nó chỉ mới là một đề nghị từ UBND Thành phố là làm sao tạo ra được một lễ hội mang tầm cỡ, dấu ấn cho thành phố này. Nó là một quá trình khá dài trong hơn 1 năm, và ấn tượng vì lần đầu tiên bọn anh kêu gọi được sự chung tay của rất nhiều người, từ các đạo diễn cho tới tất cả các người mẫu, các nhà thiết kế cả trong nước và quốc tế. Một điều nữa là sự khó khăn về thời tiết, cứ “rehearsal” là nó mưa nhưng đến sự kiện chính thức thì tạnh, đó là điều thực sự rất đáng nhớ.

Ngành tổ chức sự kiện đang “nở rộ” thời gian gần đây, là một chuyên gia trong ngành, anh đánh giá như thế nào về nhu cầu nhân lực trong 5 năm tới?

Nhân lực luôn luôn thiếu. Bởi vì người giỏi thì không nhiều, mà độ đào thải thì cao. Đó là lí do vì sao tụi anh luôn muốn tuyển chọn và đào tạo rất nhiều bạn. Mình đi cùng với các bạn sinh viên từ lúc thực tập để mình có thể “training” cho các bạn, nhưng sau khi làm việc 4-5 năm thì các bạn có thể sẽ chuyển sang một ngành khác.

FTU Zone xin chân thành cảm ơn những chia sẻ rất chân thật đến từ anh Bill Nguyễn để những sự kiện sau của FTU Zone thành công hơn nữa. Chúc anh sức khỏe và thành công trong công việc.

Comments

comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *