Creative Marcom Challenge – nằm trong khuôn khổ ngày hội định hướng truyền thông – marketing MOD 2017 – là cuộc thi thiết kế print-ad dành cho các bạn trẻ yêu thích design trong ngành công nghiệp sáng tạo. Bạn có đến chiêm ngưỡng Gallery Event của ngày hội rồi chứ? Chào mừng bạn đến với những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi, với chủ đề nhức nhối không-bao-giờ-cũ: “bodyshaming”.

Poster chính thức của cuộc thi “Creative Marcom Challenge”

Print-ad “bodyshaming” nói hộ lòng tôi

“Bodyshaming” – nói dễ không dễ, nói khó không khó. Dễ vì nó là vấn đề mà 99% ai cũng gặp trong cuộc sống. Và chính điều đó lại làm nên cái khó bởi câu hỏi làm thế nào để truyền tải câu chuyện đó ấn tượng nhất, ám ảnh nhất. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, bởi vì “bodyshaming” là vấn đề không của riêng ai, nên các bạn thí sinh không thể bỏ lỡ cơ hội này để nói lên tiếng lòng mình.

“Với bài thi print-ad chủ đề “bodyshaming” này, mình chỉ muốn lan tỏa rộng hơn, vì đây là một khái niệm khá mập mờ nhưng lan rộng khắp ở VN, vì vậy nếu các bạn thấy poster có ý nghĩa, hãy giúp mình lan tỏa thông điệp rộng hơn khi poster này được in bản lớn trưng bày ở gallery tại MOD 2017 nha.” – thí sinh đạt giải nhì Đỗ Kỳ Minh Triết chia sẻ.

Bài dự thi của thí sinh Đỗ Kỳ MInh Triết, mang tên “THE PERFECT BODY IS A LIE”

“Để đạt hiệu quả lan tỏa, các thiết kế sử dụng hình tượng gần gũi, hài hước lẫn một chút “gia vị mạnh mẽ” đả kích thói nhạo báng cá nhân, khẳng định tuyên ngôn tôn trọng sự khác biệt cũng như vẻ đẹp tự nhiên ở mỗi người.” (Theo Báo Tuổi Trẻ)

Xem thêm tại: http://nhipsongso.tuoitre.vn/tin/20170507/cac-designer-nghi-gi-ve-co-gai-buc-tuong/1310373.html

Mập thì sao, ốm thì đã thế nào? Có thứ gì gọi là chuẩn mực cho cái đẹp phụ nữ và đàn ông chứ? Những người không may “đạt” tiêu chuẩn đó, họ có đáng bị lên án? Một bài share facebook đã không ngần ngại nói lên chính kiến: “Mình luôn băn khoăn tại sao người ta không muốn ai đánh giá bản thân họ nhưng lại luôn tự cho mình quyền phán xét người khác?”

Chủ đề “sốt xình xịch” của cuộc thi: “bodyshaming”

Từ những file ảnh bé nhỏ đến hiệu ứng lan tỏa không ngừng

Nếu được chọn một từ gắn với cuộc thi, thì chắc rằng đó sẽ là từ “lan tỏa”. Với tổng cộng 18 bài thi đến từ 7 trường trên toàn thành phố HCM, các print-ad đã nhận được tổng cộng đến 3654 lượt react và 573 lượt share Facebook, trong đó bài thi LIFE FACTORY của bạn Phạm Thị Thùy Linh dẫn đầu lượt bình chọn “khủng” với 582 lượt like và 70 lượt share. Hiệu ứng lan tỏa này hẳn không phải ngẫu nhiên mà có. Nó nói lên rằng các print-ad trên đã xuất sắc đánh vào nỗi nhức nhối của những nạn nhân “bodyshaming”, nó là tiếng lòng mà họ muốn hét to lên, nhưng không đủ dũng cảm để làm thẳng điều đó.

Sau làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trên Facebook, cuộc thi một lần nữa vinh dự được báo Tuổi Trẻ chia sẻ trên quy mô lớn hơn. 10 tác phẩm xuất sắc nhất, dưới sự đánh giá của giám khảo Maxk Nguyễn – chủ nhân của loạt “hit” đình đám “Sài Gòn sau vai”, “Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn” – cộng với điểm bình chọn Facebook của khán giả – cũng được in bản lớn để trưng bày ở Gallery Event MOD 2017 vừa qua. Không thể phủ nhận rằng đây là một trong những niềm tự hào lớn nhất của FTU Zone trong Marcom Orientation Day năm nay. Hiệu ứng lan tỏa liệu đã kết thúc tại đó? Chưa thể chắc chắn đâu nhé!

Các khán giả của MOD 2017 thích thú chiêm ngưỡng những print-ad “chất chơi” nhất

Khung cảnh gallery event – nơi trưng bày 10 tác phẩm xuất sắc nhất

Kết thúc một chặng đường nhưng chắc chắn sẽ còn lan tỏa, nhiều hơn nữa…

Marcom Orientation Day 2017 kết thúc cũng là lúc chủ nhân giải thưởng lớn nhất Creative Marcom Challenge được xướng tên. Với ý tưởng độc đáo, hình ảnh ấn tượng cùng lời nhắn ý nghĩa, đây là 4 designer sở hữu 4 print-ad sáng giá nhất bảng vàng vừa qua. Cùng FTU Zone một lần nữa gọi tên các bạn ấy nhé:

  1. Giải nhất: FACTORY LIFE – Phạm Thị Thùy Linh
  2. Giải nhì: THE PERFECT BODY IS A LIE – Đỗ Kỳ Minh Triết
  3. Giải ba: HANGING – Phạm Thiên Nam
  4. Đồng giải khuyến khích:

   – GIẾT HỒN VÀ SỰ TRẢ GIÁ – Huỳnh Gia Khánh

   – HERO IS INSIDE NOT THE SIZE – Phan Minh Cường

Chia sẻ với  FTU Zone, bạn Thùy Linh tâm sự: “Print-ad này mình vẽ ra cho mình – cũng như những người bạn thân nhất bên cạnh mình. Dù vô tình hay hữu ý, mọi người vẫn luôn áp đặt “bodyshaming” lên những người xung quanh mà không ý thức được những lời nói đó gây tổn thương đến thế nào.  Ý tưởng print-ad xảy đến với mình cũng khá tình cờ. Trong một lần tham quan dây chuyền sản xuất nhà máy, thấy những sản phẩm lỗi bị loại thải ngay trên băng huyền, không hiểu sao mình nghĩ ngay đến câu chuyện “bodyshaming”, và những sản phẩm bị bỏ đi ấy không gì khác chính là những nạn nhân của một xã hội “bodyshaming”. Thật tàn nhẫn đúng không? Và mình nghĩ mỗi chúng ta đều có thể góp sức làm mọi chuyện khác đi, chỉ cần lan tỏa “anti-bodyshaming” từng chút, từng chút một.”

“LIFE FACTORY” – bức print-ad xuất sắc nhất Creative Marcom Challenge

Cuộc thi đã khép lại nhưng  Zone hoàn toàn tin rằng những tác phẩm và thông điệp của nó sẽ còn lan tỏa ngày một rộng và xa hơn nữa. Để dù chúng mình chỉ là một thi nhỏ trong một “thế giới nhỏ”, mình vẫn cảm thấy đã đóng góp được điều gì đó thật sự có ích cho cộng đồng. Cuối cùng, FTU Zone xin hẹn gặp lại các bạn ở những dự án hoành tráng hơn, mà ở đó tiếng nói các bạn sẽ được lan tỏa rộng hơn, mạnh mẽ hơn nữa nhé!