Marcom Orientation Day 2017 (MOD 2017) đã chính thức được khởi động và truyền thông đến các trường Đại học trên toàn thành phố! Bạn đã đánh dấu trên lịch ngày 07/05 này để đến dự ngày hội rồi chứ? Tin vui là, nếu chưa, bạn hãy nhanh tay mở lịch ra và đánh dấu bên cạnh một ngày hôm nay nữa: 20/04/2017. FTU Zone xin trân trọng gửi đến các bạn thông tin chính thức về cuộc thi online diễn ra trong khuôn khổ của MOD 2017 mang tên: CREATIVE MARCOM CHALLENGE!

Creative Marcom Challenge là cuộc thi thiết kế PRINT-AD, nhằm mục đích tạo sân chơi cho những cá nhân yêu thích lĩnh vực truyền thông, thiết kế có cơ hội phát huy sức sáng tạo, từ đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về các vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay. Càng đặc biệt hơn, Creative MarCom Challenge năm nay sẽ khai thác chủ đề “BODYSHAMING” một vấn đề đang được bàn tán rất nhiều trong cộng đồng suốt thời gian qua!

Ngay bây giờ, hãy để FTU Zone bật mí chi tiết về thể lệ cụ thể của cuộc thi nhé!

      1. Hình thức:

Cuộc thi gồm 2 vòng:

 • Vòng 1: Thí sinh nộp bài dự thi online về BTC, kết quả được tổng hợp từ ý kiến đánh giá của Giám khảo + lượt vote Facebook theo tỷ lệ quy định.
 • Vòng 2: Top 15 bài dự thi xuất sắc nhất từ Vòng 1 sẽ được mang ra trưng bày tại Gallery Event trong khuôn khổ Ngày hội MarCom Orientation Day 2017, nhận vote trực tiếp từ khách tham gia để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.
 1. Đối tượng dự thi: Cá nhân là sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Mình
 2. Yêu cầu đối với bài dự thi:
 • Sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.
 • Sản phẩm dự thi chưa được sử dụng, cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những ý tưởng đã đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài.
 • Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng sản phẩm gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.
 • Thí sinh có thể sử dụng material tự do từ các nguồn mình có.
 • BTC không có quyền sở hữu bất kỳ tác phẩm nào đã nộp để dự thi hoặc sử dụng cho mục đích riêng của BTC.
 1. Thể lệ dự thi:

4.1. Chủ đề: “BODYSHAMING”

(“Bodyshaming”: Dựa trên gu thẩm mỹ cá nhân hoặc của số đông để tự cho mình quyền chế nhạo, hạ thấp người khác qua đánh giá chủ quan về ngoại hình, cơ thể của họ)

4.2. Yêu cầu: Thiết kế 01 sản phẩm print-ad nhằm lên án hoặc thay đổi những nhận thức sai lầm xoay quanh chủ đề, với mục đích tạo sự lan tỏa trong cộng đồng sinh viên và xóa bỏ định kiến này.

4.3. Cấu trúc của một print-ad phải bao gồm:

+ Tiêu đề chính (Headline)

+ Tiêu đề phụ (Sub-headline)

+ Key visual (hình ảnh trung tâm)

+ Nội dung mô tả (Body Copy)

+ Thông tin phụ (Baseline) (không bắt buộc có)

4.4. Quy định chung về kỹ thuật:

Yêu cầu:

 • Size: A2
 • Độ phân giải tối thiểu: 300 dpi
 • Nộp 01 file final artwork và 01 file preview như sau:

o File final artwork: PSD hoặc AI, đã convert text thành object.

o File .png preview cho tác phẩm: 2100×2970 pixel, độ phân giải 72 dpi

Lưu ý:

– Mỗi thí sinh chỉ được nộp 01 tác phẩm duy nhất, nếu nộp nhiều tác phẩm thì sẽ chỉ lấy tác phẩm mới nhất đã được gửi về email của BTC.

– Mỗi tác phẩm dự thi bắt buộc phải gửi kèm một file Giới thiệu tác phẩm. Nội dung giới thiệu này sẽ được đăng kèm như caption trong post riêng về tác phẩm phục vụ cho việc tính điểm vote bằng like & share trên Facebook fanpage của chương trình.

 1. Thao tác nộp bài dự thi:

– Thí sinh dự thi thiết kế Print-Ad gửi ảnh về cho BTC qua địa chỉ email: mod2017ftuzone@gmail.com.

–   Tiêu đề mail: [Creative Marcom Challenge] TÊN TÁC PHẨM – Tên tác giả

–   Email nộp bài dự thi bao gồm 03 file: file final artwork (file đã convert), file .png preview cho tác phẩmfile .pdf Giới thiệu tác phẩm

–    Nội dung file Giới thiệu tác phẩm:

 • Họ và tên
 • Năm sinh
 • Giới tính
 • Ngành, trường theo học
 • Địa chỉ email, số điện thoại
 • Tên tác phẩm – giải thích tên tác phẩm
 • Phần giải thích nội dung tác phẩm (không dưới 200 từ): giải thích ý nghĩa của các biểu tượng/hình ảnh đã sử dụng như Key visual trong tác phẩm, chú thích ngắn gọn về các tiêu đề và nội dung mô tả trong tác phẩm cũng như thông điệp muốn truyền tải về chủ đề đã chọn qua những yếu tố đã sử dụng trong print-ad của mình

Lưu ý:  Đối với file Giới thiệu tác phẩm, thí sinh phải convert lại và nộp dưới định dạng file .pdf

 1. Đánh giá kết quả: (tất cả tính trên thang điểm 100)

– Vòng 1:

 • 70%: đánh giá từ phía Giám khảo cuộc thi – anh Maxk Nguyễn – Art Director tại Monday Morning Co. và Senior Graphic Designer tại YanTV JSC, đồng thời là chủ nhân của các dự án đình đám trong thời gian qua như: “Sài Gòn Sau Vai”, “Saigonemoji”, “Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn”,…
 • 30%: lượt vote Facebook bằng like & share; share public trực tiếp trên post về từng bài dự thi. Cụ thể:

1 like hoặc 1 reaction = 1 điểm

1 share public kèm caption có gắn hashtag #MOD2017 = 2 điểm

– Vòng 2: Sau vòng 1, top 15 thí sinh với bài dự thi có số điểm cao nhất sẽ được công bố trên Fanpage. 15 bài dự thi nói trên sẽ được mang ra triển lãm xuyên suốt thời gian diễn ra Ngày hội MOD và được khách tham gia ngày hội trực tiếp bình chọn. Mỗi người tham gia vote chỉ được 01 lượt bầu chọn cho 01 tác phẩm trong số 15 tác phẩm được trưng bày. Cuối ngày, sau khi tổng kết số lượt bình chọn, BTC sẽ công bố các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải ấn tượng.

Lưu ý:

– Top 15 là 15 bài dự thi có tổng điểm từ giám khảo và điểm vote Facebook cao nhất từ trên đếm xuống.

– Trong trường hợp nếu xem xét về yếu tố chất lượng mà số bài dự thi thật sự đạt yêu cầu không bằng hoặc vượt quá 15 bài thì sẽ dựa vào điểm đánh giá từ giám khảo để thay đổi lại số lượng chỉ tiêu lọt vào vòng Gallery.

 1. Các mốc thời gian:
 • 20/04/2017 – 01/05/2017: Nhận sản phẩm dự thi. Deadline: 23h59 ngày 30/04/2017.
 • 02/05/2017 – 04/05/2017: Tính vote bằng like, share trên FB cho tất cả các tác phẩm.
 • 21h ngày 05/05/2017: Công bố Top 15 bài dự thi xuất sắc nhất.
 • Ngày hội MOD 07/05/2017: Triển lãm 15 tác phẩm lọt vào vòng trong, tính vote trực tiếp từ khách tham gia xuyên suốt ngày hội, tổng hợp và công bố vị trí quán quân cùng các vị trí khác.
 1. Cơ cấu giải thưởng:
 • Giải nhất (1 giải): 2 triệu đồng tiền mặt; 01 voucher 70% khóa học tại AIM Academy; 01 học bổng 100% các loại khóa học từ G.A.P Institute + cơ hội phỏng vấn và làm việc tại G.A.P và 01 voucher 25% từ Tomorrow Marketers. Tổng giá trị giải thưởng gần 15,000,000 VNĐ.
 • Giải nhì (1 giải): 1 triệu đồng tiền mặt; 01 voucher 70% khóa học tại AIM Academy; 01 học bổng 100% các loại khóa học từ G.A.P Institute + cơ hội phỏng vấn và làm việc tại G.A.P và 01 voucher 25% từ Tomorrow Marketers. Tổng giá trị giải thưởng gần 14,000,000 VNĐ.
 • Giải ba (1 giải): 500.000đ tiền mặt; 01 học bổng 50% các loại khóa học từ G.A.P Institute + cơ hội phỏng vấn và làm việc tại GAP và 01 voucher 25% từ Tomorrow Marketers. Tổng giá trị giải thưởng gần 4,000,000 VNĐ.
 • Giải khuyến khích (2 giải): mỗi giải 01 voucher 25% từ Tomorrow Marketers và 01 học bổng 20% các loại khóa học từ G.A.P Institute. Mỗi giải thưởng trị giá hơn 2,500,000 VNĐ.

FTU Zone mong rằng 2 tuần tới, hòm mail sẽ luôn nhận được những bài thi xuất sắc đến từ các bạn. Hãy ấp ủ ý tưởng và hiện thực hóa trên print-ad của riêng bạn ngay từ bây giờ bạn nhé!