Ngày hội Định hướng Truyền thông – Marketing (MOD) 2017 với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn đã khép lại. Cùng FTU Zone nhìn lại Phần Chuyên môn với Chuỗi hội thảo định hướng về 4 mảng của Truyền thông diễn ra song song với Workshop “Enter the advertising world”, và hoạt động Phỏng vấn giả định cùng các chuyên gia nhé!

1. Bắt đầu với Workshop “Enter the Advertising World”

Các bạn trẻ tham gia buổi sáng cùng MOD đã được anh Nguyễn Việt Dũng cùng Nguyễn Xuân Trung dẫn dắt qua phần 1 “Overview of Advertising Agency”: tổng quan về ngành quảng cáo, sáng tạo và marketing ở Việt Nam.

Qua chia sẻ của hai anh, các bạn đã có hình dung tốt nhất về nghề nghiệp mình đam mê và những công việc mình sẽ cần đối mặt trong tương lai.

Nối tiếp buổi workshop vào buổi chiều, anh Việt Dũng, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã chia sẻ rõ ràng về những yếu tố tạo nên một bản “creative brief” chuẩn cộng với một “proposal” hoàn hảo. Những ví dụ từ nhiều thương hiệu trong thực tế của anh đã giúp các bạn trẻ có hình dung cụ thể và rõ ràng nhất.

Những câu chuyện các anh chia sẻ tuy dừng lại ở buổi Workshop nhưng sẽ còn truyền cảm hứng nhiều hơn nữa cho các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình.

2. Tìm hiểu sâu cùng Chuỗi 4 hội thảo về 4 mảng trong ngành Truyền thông

Chuỗi hội thảo diễn ra xuyên suốt Ngày hội MOD 2017 đã cho các bạn trẻ cái nhìn toàn cảnh, thực tế và định hướng phù hợp nhất về một “môi trường Agency” thực thụ bao gồm Account, Planning, Copywriting và Art – Design.

Hai hội thảo về mảng ngành Copywriting và Design – Art đã diễn ra song song ngay trước Networking event. Hai diễn giả Châu Chấn Quyền và Nguyễn Hữu Thịnh đã truyền cảm hứng cho các bạn đặc biệt có hứng thú với nghề với chủ đề: “Như thế nào là “bán chữ” đúng cách?” và “Làm designer, chỉ “đẹp” thôi đã đủ?”.

Nối tiếp vào buổi chiều, hội thảo “Quan hệ khách hàng và kiểm soát bản thân” đặc biệt về mảng Account. Những câu chuyện của chị Nguyễn Trà Linh – Practice Head, Brand Marketing tại T&A Ogilvy – đã giúp các bạn trẻ hiểu đúng hơn về công việc và quy trình làm việc của một người làm Account. Lắng nghe kinh nghiệm phong phú của chị, chắc hẳn các bạn cũng rút ra được nghệ thuật kiểm soát cảm xúc của bản thân lẫn của khách hàng cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu của một người làm Account.

Vào lúc 15h – 16h30, Hội thảo “Chìa khóa cho một chiến lược thành công” về mảng Planning đã diễn ra với sự góp mặt của anh Hồ Công Hoài Phương. Với sự tinh tế của mình, anh đã nắm bắt tâm lý nghề nghiệp của các sinh viên tham gia với hướng đi Planning, giúp các bạn hình dung phần nào “bi kịch” mang tên hào nhoáng của một planner. Từ đó, anh cùng các bạn đã thảo luận về giải pháp cho nhưng “bi kịch” đó.

Chuỗi hội thảo đã diễn ra thành công, đem đến cho các bạn trẻ cái nhìn tổng quan nhất, cùng những chia sẻ rất “đời”, rất “thật” từ các khách mời có nhiều năm kinh nghiệm “chinh chiến” trong nghề đó!

3. Phỏng vấn giả định cùng chuyên gia – “Bạn sẽ đi xin việc trong ngành Truyền thông như thế nào?”

Tham gia Phỏng vấn giả định, các bạn trẻ với sự tự tin, dám thử thách bản thân đã có cơ hội được làm quen với một buổi phỏng vấn thực tế do chị Nguyễn Thuỳ Khanh – Executive Creative Director tại Reach Communicate thực hiện.

Kinh nghiệm này đã giúp các bạn chuẩn bị cho mình phong thái và tinh thần tốt nhất trước khi đối mặt với các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp trong tương lai gần phỏng vấn xin việc.

FTU Zone tin rằng với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn trong ngành quảng cảo, chuyên gia đã giúp các bạn trẻ với bản CV ấn tượng có trải nghiệm được trò chuyện chuyên nghiệp và có thêm nhiều bài học cho bản thân mình!